Tin tức

Nga bổ nhiệm sao Hollywood làm đặc phái viên cải thiện quan hệ với Mỹ

Nam diễn viên võ thuật Steven Seagal trở thành đại diện đặc biệt cho mối quan hệ Nga – Mỹ trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và giới trẻ.

Bộ Ngoại giao Nga hôm nay cho biết vai trò mới của sao phim hành động Hollywood Steven Seagal giống như một đại sứ thiện chí của Liên Hợp Quốc, theo Reuters.

“Đó là trường hợp ngoại giao nhân dân giao nhau với ngoại giao truyền thống”, Bộ Ngoại giao Nga cho hay, nhấn mạnh thêm rằng nam diễn viên nổi tiếng vì năng lực võ thuật đặc biệt sẽ không nhận tiền lương trong vai trò này. Seagal sẽ là đại diện đặc biệt cho quan hệ Nga – Mỹ ở các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và giới trẻ.

Seagal, người thi thoảng xuất hiện trên truyền hình nhà nước Nga để nói về quan điểm và sự nghiệp, rất hoan nghênh việc bổ nhiệm này, theo RT.

“Tôi luôn luôn khao khát làm tất cả những gì có thể để cải thiện quan hệ Mỹ – Nga. Tôi đã làm việc này không ngừng nghỉ trong nhiều năm qua một cách không chính thức và bây giờ tôi rất biết ơn vì đã có cơ hội để làm việc một cách chính thức”, Seagal, 66 tuổi, nói.

Hơn một thập kỷ qua, Seagal là vị khách thường xuyên của nước Nga. Những bộ phim của ông cũng khá phổ biến với người dân Nga. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng là một người hâm mộ trường phái võ thuật mà Seagal thường xuyên thể hiện trong các bộ phim hành động Hollywood.

Putin từng tặng hộ chiếu Nga cho Seagal vào năm 2016 với hy vọng điều đó sẽ trở thành biểu tượng cho thấy mối quan hệ căng thẳng giữa Moskva và Washington đang bắt đầu được cải thiện.

Tuy nhiên, kể từ đó, quan hệ Nga – Mỹ chỉ ngày càng tệ hơn với việc các cơ quan tình báo Mỹ cáo buộc Moskva can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và quan điểm mâu thuẫn giữa hai nước trong các vấn đề Syria và Ukraine. Nga luôn phủ nhận cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ.

Sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Nga hôm 16/7 tại Helsinki, Phần Lan, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định quan hệ tốt với Nga và Putin là chuyện tích cực. Phía Nga cũng bày tỏ quan điểm sẵn sàng cải thiện quan hệ với Mỹ để cùng giải quyết nhiều vấn đề quốc tế.

Theo VNE