Tin tức

Ngày thi đấu thứ hai của đội Việt Nam tại cuộc thi xe tăng quốc tế

Ngày 31.7, đoàn Việt Nam thi đấu lần thứ 2 của cuộc thi xe tăng quốc tế trong khuôn khổ Hội thao quân đội Quốc tế-2018 (ARMY-2018) ở Nga với các đội cùng bảng gồm Myanmar, Armenia và Kyrgyzstan.

Theo Đài truyền hình Zvezda, trong ngày thi đấu 31.7, thành tích của đội Việt Nam là 47 phút 8 giây, Kyrgyzstan 23 phút 51 giây, Armenia, 28 phút 04 giây và Myanmar 37 phút 44 giây. Bốn đội sẽ tiếp tục thi đấu vào ngày 4.8.
Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự cuộc thi xe tăng quốc tế, được tổ chức lần đầu vào năm 2013. Đi thi đấu lần này, khó khăn lớn nhất của đội Việt Nam là thời gian làm quen với khí tài cũng như điều kiện thao trường trên đất bạn là quá ngắn, theo Sputnik.

Hầu hết các đội tham gia giải đấu năm nay điều khiển dòng xe tăng chủ lực T-72B3 do nước chủ nhà cung cấp. Đây là phiên bản mới nhất của xe tăng T-72 được trang bị cho lực lượng vũ trang Nga.

Cũng theo Sputnik, kết quả ngày đầu tiên của cuộc thi Bếp dã chiến cũng trong khuôn khổ ARMY-2018, Việt Nam chiếm vị trí thứ 2. Đứng đầu là đội Trung Quốc và vị trí thứ 3 thuộc về đội chủ nhà Nga. Cuộc thi diễn ra vào ngày 30.7 tại thao trường Alabino ở ngoại ô Moscow và tiếp tục diễn ra trong hôm nay, nhưng chưa có kết quả.
Cuộc thi được tổ chức trong nhiều giai đoạn: bắn súng; chuẩn bị thức ăn và nướng bánh theo thực đơn và công thức tự do từ nguyên liệu của ban tổ chức cuộc thi.

Theo baomoi.press