Sức khỏe Văn hóa - Du lịch

Công dụng của quả sim với sức khỏe con

Quả sim rừng được biết đến như một vị thuốc đa năng. Tất cả các bộ phận từ thân, lá, rễ đến quả đều có tác dụng làm thuốc. Hiện nay, quả sim rừng thường được ngâm rượu uống. Khi lên men, quả sim có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy quả sim ngâm rượu có tác dụng gì?

Dưới đây là một vài công dụng bất ngờ mà quả sim đem lại cho sức khoẻ con người:

Phòng chống oxy hoá

Oxy hóa là tác nhân gây ra nhiều bệnh tật cho cơ thể, phá hủy màng tế bào, làm tổn thương DNA, biến đổi protein,… Các chất chống oxy hóa tự nhiên rất tốt để phòng và điều trị các bệnh do gốc tự do gây ra. Đối với việc chăm sóc da, uống nước quả sim có thể làm cho làn da mịn màng và hồng hào nhờ hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong loại quả này ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả.

Kích thích hệ tiêu hoá

Sau quá trình lên men tự nhiên, quả sim được coi là thực phẩm hỗ trợ chữa các bệnh về đường tiêu hóa. Uống rượu sim kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giảm ngay chứng khó tiêu và đầy bụng do ăn quá nhiều. Không chỉ vậy, rượu sim còn có tác dụng tăng vị giác giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Giải nhiệt cơ thể

Nước trái cây sim rất hiệu quả trong việc giải nhiệt và thanh lọc cơ thể. Đặc biệt trong các hoạt động thể chất, thức uống này còn cung cấp năng lượng cho cơ thể cảm giác khỏe khoắn.

Lưu thông máu

Từ tuổi trung niên, hiện tượng lưu thông máu giảm đi. Bạn có thể sử dụng rượu sim để phòng ngừa căn bệnh này. Rượu sim vừa dễ uống lại chứa chất dinh dưỡng và cũng rất dễ làm. Các thành phần trong rượu sim có khả năng làm tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu. Từ đó, cải thiện lưu thông máu, ngăn ngừa hình thành cục máu đông.

Cải thiện chức năng sinh lý

Rượu sim được biết đến như một vị thuốc chữa xuất tinh sớm. Rượu sim có tác dụng cải thiện sinh lý và tốt cho hệ tiêu hóa. Nếu bạn đã điều trị xuất tinh sớm bằng các loại thuốc khác mà không hiệu quả thì có thể uống rượu sim vừa lành tính và hiệu quả.

Ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Rượu sim có tác dụng làm tăng hàm lượng cholesterol có lợi cho cơ thể. Vì vậy, bệnh xơ cứng động mạch cũng giảm đáng kể khi uống đúng cách.

ST.