Tin tức

Kíp xe VN 3 vượt chính mình ở Tank Biathlon 2018 – Đền đáp xứng đáng hy vọng của người hâm mộ!

Tại Tank Biathlon 2018, sau khi các kíp số 1 và số 2 thi đấu không thành công, mọi hy vọng của người hâm mộ VN đổ dồn vào kíp xe thứ 3 thi đấu vào 15h00 ngày hôm nay.

Kíp xe Việt Nam 3 thi đấu tại Tank Biathlon hôm nay do 3 thành viên Lưu Anh Tuấn, Trần Thăng Long và Nguyễn Tiến Chiến điều khiển. Đó là những sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp còn rất trẻ của Binh chủng Tăng Thiết giáp Việt Nam.

Đã có những tiến bộ đáng kể

Sau những kết quả chưa được tốt của kíp xe 1 và 2, đội tuyển chắc chắn đã có các cuộc rút kinh nghiệm sâu sắc và đề ra những giải pháp cần thiết để khắc phục. Nhờ vậy, diễn biến cũng như kết quả thi của kíp xe 3 đã có những tiến bộ nhất định:

Về kỹ thuật lái xe:

– Đã phát huy tương đối tốt tốc độ của xe. Tốc độ nhanh nhất đạt 59 km/h, cao hơn nhiều so với kíp 1 và kíp 2.

– Căn đường có khá hơn so với các kíp xe kia

– Vượt hào nước khá dũng mãnh.

– Vượt sống trâu và cầu vệt tốt.

Đại tá Nguyễn Khắc Nguyệt: Kíp xe VN 3 vượt chính mình ở Tank Biathlon 2018 - Đền đáp xứng đáng hy vọng của người hâm mộ! - Ảnh 1.

Về xạ kích:

– Kết quả tiêu diệt mục tiêu tương đối tốt. Đã bắn hạ 3/3 mục tiêu bắn pháo, 1/1 máy bay trực thăng. Tổng cộng diệt 4/5 mục tiêu. Đây là một tiến bộ đáng biểu dương.

– Đã có sự phối hợp hiệp đồng tốt hơn trong các khâu đưa đạn vào xe, pháo thủ hỗ trợ trưởng xe nạp đạn súng 12,7 mm…

Với những cố gắng kể trên, kíp xe Việt Nam 3 đã hoàn thành bài thi an toàn tuyệt đối trong 40’ 15″ (so với kíp 1: 43’31″ và kíp 2: 46’08″).

Đại tá Nguyễn Khắc Nguyệt: Kíp xe VN 3 vượt chính mình ở Tank Biathlon 2018 - Đền đáp xứng đáng hy vọng của người hâm mộ! - Ảnh 2.

Vẫn còn tồn tại khá nhiều nhược điểm

Mặc dù vậy, có thể nhận thấy đội Việt Nam 3 vẫn còn khá nhiều nhược điểm cần khắc phục:

Về lái xe: Tốc độ cao nhất vẫn còn kém khá xa các đội khác. Căn đường vẫn yếu, bị phạm quy 3 lần khi vượt vật cản dẫn đến 3 lần bị phạt.

Về bắn súng, pháo: Nhìn chung khả năng quan sát phát hiện mục tiêu và chuẩn bị bắn phát đầu còn chậm.

Đối với mục tiêu bắn pháo, sau khi vào vị trí phải mất hơn 1 phút mới bắn được phát đầu tiên. Mục tiêu súng chống tăng dường như không phát hiện được mục tiêu, khi phát hiện ra bắn vội nên không trúng và phải chạy thêm 1 vòng phạt.

Ngoài ra, trưởng xe và pháo thủ đóng khóa cửa chưa chặt nên khi xe chạy qua những chỗ xóc thấy cửa bị bung, phải đóng lại.

Đại tá Nguyễn Khắc Nguyệt: Kíp xe VN 3 vượt chính mình ở Tank Biathlon 2018 - Đền đáp xứng đáng hy vọng của người hâm mộ! - Ảnh 4.

Kíp xe số 3 Việt Năm bắn mục tiêu giả định là máy bay trực thăng tại Tank Biathlon 2018

Lần đầu tiên tham gia giải đấu trong điều kiện hết sức khó khăn, thời gian làm quen với trang bị là xe tăng T-72B3 hiện đại và thao trường còn quá ngắn… nên những thành tích mà đội tuyển Việt Nam giành được còn khá khiêm tốn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là đội tuyển cũng như lãnh đạo chỉ huy của bộ đội Tăng Thiết giáp sẽ biết mình đang ở đâu trên mặt bằng chung TTG thế giới, qua đó sẽ có những giải pháp để nâng cao chất lượng huấn luyện bộ đội.

Với những bài học kinh nghiệm rút ra từ giải đấu năm nay, chúng ta cùng hy vọng vào kết quả tốt hơn của đội tuyển Việt Nam ở những cuộc thi Tank Biathlon sau!

Theo Thời đại