Phòng chữa bệnh Sức khỏe

Khả năng của nấm chaga

 Trong nấm chaga có chứa rất nhiều các dưỡng chất và thảo dược quý có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc điều trị và hỗ trợ điều trị rất nhiều các loại bệnh khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu khả năng, tác dụng của nấm chaga được biết đến nhiều nhất.

1. Khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ

Nhờ có những chất chống oxy hóa mà con người có thể ngăn chặn sự lão hóa một cách tốt nhất. Những chất chống oxy hóa đến từ thiên nhiên luôn được đánh giá là tốt nhất. Trong nấm chaga có chứa chất SOD, axit betulinic và betulinic – chất chống lão hóa một cách nhanh chóng và hiệu quả. Do vậy, tại nhiều quốc gia, nấm chaga được xem như là phương pháp làm đẹp từ xưa.

2. Chống viêm hiệu quả

Viêm nhiễm được coi là nguyên nhân chính gây ra những căn bệnh nguy hiểm và hiểm nghèo cho con người. Rất nhiều các nghiên cứu đến từ các chuyên gia đã chỉ ra rằng, dưỡng chất có trong nấm chaga có khả năng chống viêm vô cùng hiệu quả.
Đây là một trong những nghiên cứu mới mẻ giúp con người chống lại bệnh tật một cách tốt hơn nhờ vào những sản phẩm đến từ thiên nhiên.

3. Kháng khuẩn và vi rút

Kháng khuẩn và ngăn ngừa sự xâm nhập của virut chính là công dụng tuyệt vời nhất phải kể đến của nấm chaga. Nghiên cứu từ chính phủ Mỹ thực hiện cho thấy rằng, nấm chaga có tác động tích cực trong việc ngăn ngừa các bệnh như H5N1, cúm A và B.
Ngoài ra, dưỡng chất có trong nấm còn có khả năng chống lại các loại virus như: virus herpes simplex và virus gây viêm gan C và các loại vi trùng gây bệnh nguy hiểm như nhiêm khuẩn tụ cầu, escherichia coli, E. Coli.

Đặc biệt hơn nữa, nấm chaga còn có thể hỗ trợ đẩy lùi các tế bào gây bệnh ung thư cũng như ức chế sự phát triển của tế bào nhiễm bệnh HIV. Có thể thấy rằng, nấm chaga mở ra một cơ hội mới cho những người bị bệnh trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

4. Điều trị ung thư bằng nấm chaga

Trong nấm chaga có 2 thành phần quan trọng: Endo-polysaccharid và Fucoglucomannan.

  • Endo-polysaccharid có khả năng chống lại sự hình thành của các khối u tế bào, ngăn chặn sự phát triển của các khối u lớn có hại với sức khỏe, nhất là với những người cao tuổi.
  • Fucoglucomannan lại có thể tác động lên hệ miễn dịch, giúp ức chế và làm giảm sự phát triển của các khối u.

Hai thành phần chính này được áp dụng điều trị có hiệu quả cao cho một số loại bệnh như: ung thư dạ dày, ung thư tuyến tụy, ung thư gan…

Ngoài hai thành phần nêu trên, nấm chaga còn có một số thành phần khác như: acid trametenolic, polyphenolic, steroid những thành phần này đều có một số công dụng tuyệt vời như kháng virus, kháng nấm, giảm glucose máu và kháng ung thư. Nhờ những công dụng kể trên mà nấm Chaga được xem là “thần dược” điều trị bệnh hiệu quả.

Đừng quên chăm sóc những người thân yêu bằng loại nấm bổ dưỡng và hữu ích này. Có thể chế biến dưới dạng sắc lấy nước uống hoặc dùng trong các món ăn để vẫn đảm bảo dinh dưỡng cần thiết mà vẫn đảm bảo độ ngon miệng khiến cơ thể luôn khỏe mạnh, dẻo dai và căng tràn nhựa sống.