Tin tức

Nga duy trì lực lượng tác chiến thường xuyên tại Địa Trung Hải

Hải quân Nga đang nỗ lực tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu ở Địa Trung Hải để chống lại các mối đe dọa ở Syria và Trung Đông.

“Lực lượng tác chiến tại Địa Trung Hải sẽ được duy trì ở mức hiệu quả và cân bằng nhằm đảm bảo khả năng hoạt động độc lập để có thể phối hợp tốt với không quân và thực hiện nhiệm vụ phát hiện tàu ngầm, đảm bảo phòng thủ tên lửa”, TASS ngày 27/5 dẫn tuyên bố của Tư lệnh hải quân Nga Vladimir Korolyov.

Theo ông Korolyov, lực lượng tác chiến hải quân Nga hiện diện lâu dài tại khu vực biển này sẽ được biên chế thêm nhiều tàu chiến trang bị vũ khí chính xác cao, được sử dụng linh hoạt theo từng nhiệm vụ cụ thể.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các tàu chiến sở hữu tên lửa hành trình Kalibr sẽ được triển khai trực chiến tại vùng biển Địa Trung Hải ngoài khơi Syria để chống lại các mối đe dọa khủng bố ở quốc gia này.

Động thái này cho thấy sự tăng cường hiện diện quân sự của Nga ở Trung Đông, kể từ khi bắt đầu can thiệp quân sự vào Syria năm 2015 để hỗ trợ đồng minh là Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Nga hiện vận hành một căn cứ hải quân tại Tartus và một căn cứ không quân tại Hmeymim ở Latakia, Syria.

Theo VNE