Tin tức

Thợ cơ khí đánh cắp máy bay ở Mỹ pha trò trước khi lao xuống đất

Người đàn ông 29 tuổi đánh cắp máy bay và dự định thực hiện một cú lộn nhào trước khi đâm thẳng xuống đất.

Người đàn ông, theo cảnh sát, là một thợ cơ khí của hãng hàng không Horizon, đã đánh cắp một chiếc máy bay 76 chỗ ngồi từ sân bay quốc tế Seattle và bay một quãng đường ngắn trước khi đâm xuống một hòn đảo cách trung tâm thành phố 50 km về hướng tây nam, theo news.com.au.

Một nhân chứng cho biết sau khi cất cánh, thủ phạm liên lạc với điều khiển không lưu và pha trò trong khi hai tiêm kích F15 đang truy đuổi phía sau. Tạp chí hàng không Aviation Beat dẫn nguồn tin cho biết theo đoạn băng ghi âm, người đàn ông 29 tuổi đã nói: “Tôi nghĩ mình sẽ thực hiện một cú lộn nhào trên không và nếu thành công thì sau đó tôi sẽ cho máy bay cắm thẳng đầu xuống đất. Mọi chuyện kết thúc”.

Người dân địa phương chứng kiến sự việc viết trên mạng xã hội rằng họ nhìn thấy chiếc máy bay vào khoảng 8h10 và nhận thấy tình hình bất thường vì phi công bay thấp và thực hiện nhiều pha lộn vòng “kỳ lạ”.

“Đây không phải một vụ khủng bố. Chỉ có một người đàn ông tìm cách tự sát ở trên máy bay. Chúng tôi đã xác định được anh ta, không ai khác liên quan tới vụ đánh cắp phi cơ này”, Ed Troyer, phát ngôn viên sở cảnh sát hạt Pierce, nơi chiếc Q400 đâm xuống, tuyên bố. Ông khẳng định tiêm kích F-15 luôn duy trì khoảng cách an toàn và không liên quan tới vụ tai nạn.

Hãng hàng không Horizon Air xác nhận không có hành khách nào trên máy bay. Sân bay Settle-Tacoma bị đóng cửa để thắt chặt an ninh, nhưng đã trở lại hoạt động bình thường không lâu sau đó.

 Theo VNE