Quốc tế Văn hóa - Du lịch

Moskva: Du khách nước ngoài có thể thuê xe tự lái carsharing

Khách du lịch nước ngoài sẽ có thể thuê xe hơi tự lái qua dịch vụ carsharing  (каршеринг) ở Moskva  trong thời gian diễn ra World Cup 2018, cổng thông tin của chính quyền Moskva cho biết.
Giám đốc Sở giao thông thành phố Maxim Lixutov cho biết, khách du lịch có thể thuê xe carsharing đi lại và đến nơi họ cần ( sân vận động hoặc điểm tham quan ở Moskva). Để thuận tiện hơn cho du khách, thông tin trên các cổng dịch vụ này sẽ được dịch sang tiếng Anh.
Các nhà khai thác dịch vụ carsharing ở Moskva sẽ chấp nhận cho khách đăng nhập bằng các giấy tờ tùy thân nước ngoài dưới dạng điện tử: giấy phép lái xe và hộ chiếu (các văn bản giấy tờ được quốc tế chấp nhận).
Carsharing – là dịch vụ cho thuê xe ngắn hạn với hóa đơn thanh toán theo phút. Thông thường, dịch vụ này được sử dụng cho các chuyến đi ngắn quanh thành phố. Dự án “Moscow carsharing” đã được ra mắt vào đầu mùa thu năm 2015. Giá thuê phụ thuộc vào công ty được chọn, nhưng trung bình giá dao động từ 6 đến 10 rúp mỗi phút. Người dùng có thể đỗ xe miễn phí trên bãi đậu xe có trả phí của thành phố.
Để thuê xe, bạn cần phải đăng ký với nhà điều hành, đính kèm các giấy tờ cần thiết (hộ chiếu và bằng lái xe), ký hợp đồng và đính kèm thẻ ngân hàng vào trang web hoặc ứng dụng di động. Sau khi xác minh, nhà điều hành thẻ sẽ ký hợp đồng và người dùng sẽ nhận được thông tin đăng nhập và mật khẩu. Sau đó, tiền dịch vụ sẽ được trừ từ thẻ ngân hàng. Trước khi bắt đầu một chuyến đi, sẽ tiến hành kiểm tra xe.
Carsharing là một sự bổ sung cho các loại phương tiện giao thông đô thị hiện tại và có thể thay thế cho một chiếc xe cá nhân. Dịch vụ này đang dần được mở rộng tại Moskva và hiện ở tàhnh phố có tổng cộng khoảng hơn 7 700 đầu xe thuộc 15 công ty cung cấp dịch vụ.
Danh sách các công ty cung cấp dịch vụ này cho du khách nước ngoài:
– YouDrive;
– “Delimobile”;
– BelkaCar;
– EasyRide;
– Car5;
– Carlion.
 Theo mos.ru