Tin tức

Putin thành lập tổng cục giáo dục lòng yêu nước cho binh sĩ quân đội

Nga nỗ lực tăng cường lòng yêu nước và sự trung thành của quân đội trong bối cảnh căng thẳng với phương Tây có xu hướng gia tăng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30/7 ký sắc lệnh thành lập một cơ quan cấp tổng cục mới có trách nhiệm giáo dục và tăng cường lòng yêu nước cho hơn một triệu binh sĩ chính quy của quân đội nước này, theo Reuters.

“Trong thời đại thông tin toàn cầu và chiến tranh tâm lý bùng nổ, vai trò của việc chỉnh đốn ý thức chính trị và đạo đức trong quân đội và xã hội trở nên quan trọng hơn bao giờ hết”, Aleksandr Kanshin, thành viên Ủy ban Cộng đồng Liên bang Nga về các vấn đề cựu binh, quân nhân và hậu phương, tuyên bố.

Sắc lệnh của Điện Kremlin cũng bổ nhiệm thượng tướng Andrei Kartapolov, chỉ huy lực lượng Nga tại Syria, làm lãnh đạo tổng cục mới thành lập này. Bộ Quốc phòng Nga không tiết lộ cơ cấu tổ chức của tổng cục giáo dục lòng yêu nước, nhưng tờ Kommersant cho rằng nó cũng chịu trách nhiệm về hoạt động của tổ chức thiếu sinh quân yêu nước “Yunarmiya”, trực thuộc quân đội nước này.

Kể từ khi Tổng thống Putin lên nắm quyền, quân đội Nga đã dần khôi phục được tiềm lực và đánh dấu sự trở lại bằng các nỗ lực hiện đại hóa và chiến dịch can thiệp quân sự ở nước ngoài.

Hồi tháng ba, người đứng đầu Điện Kremlin cam kết đến năm 2021 sẽ tăng gấp 4 lần sức mạnh và tiềm năng tấn công của các loại vũ khí chính xác cao của Moscow.

Ông Putin cho biết sức mạnh hải quân Nga sẽ được tăng cường với nhiều tàu chiến và tàu ngầm mới trang bị những vũ khí hiện đại như lên lửa hành trình, trong khi không quân cũng bổ sung nhiều máy bay chiến đấu thế hệ mới.

Theo VNE