Tin tức

Việt Nam đoạt 3 huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế

4 học sinh đoàn Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế đều đoạt giải, trong đó có 3 huy chương vàng.

Ngày 21/7 Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) nhận được thông tin từ Cộng hòa Hồi giáo Iran về kết quả dự thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 29 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Cả 4/4 thí sinh dự thi đều đoạt huy chương, trong đó có 3 giải vàng và một giải bạc.

Cụ thể, các huy chương vàng được trao cho em Nguyễn Phương Thảo (lớp 12, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội), em Trần Thị Minh Anh (lớp 12, THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) và em Hoàng Minh Trung (lớp 11, THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa). Giải bạc duy nhất thuộc về Hoàng Văn Đông (lớp 12, THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương).

Đặc biệt, thí sinh Nguyễn Phương Thảo của đoàn Việt Nam là người đạt tổng điểm cao nhất cuộc thi trên tổng số 261 thí sinh và được vinh danh là The first winner (người chiến thắng cuộc thi). Trước đó trong kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế 2017, nữ sinh đến từ trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) chỉ giành được giải bạc.

“Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ Olympic Sinh học quốc tế có điểm cao nhất của cuộc thi”, nguồn tin từ Bộ Giáo dục cho hay.

Ba học sinh còn lại cũng có thứ hạng cao về tổng điểm đạt được, như Trần Thị Minh Anh đứng thứ 9 (trên tổng số 261 thí sinh), Hoàng Minh Trung đứng thứ 19 và Hoàng Văn Đông xếp ở vị trí 64.

Thành tích trên của đoàn Olympic Sinh học quốc tế 2018 nổi trội hơn hẳn các năm trước. Năm 2017, Việt Nam chỉ đoạt một huy chương vàng, 2 huy chương bạc và một thí sinh không có huy chương. Năm 2016, Việt Nam cũng giành được một giải vàng và 2 huy chương đồng.

Olympic Sinh học quốc tế năm 2018 lần thứ 29 tổ chức ở nước Cộng hòa Hồi giáo Iran. Có 71 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, trong đó 3 nước làm quan sát viên. Tổng số thí sinh tham dự kỳ thi là 261.

Theo VNE