Quốc tế Văn hóa - Du lịch

Đơn giản hóa thủ tục cấp visa du lịch đến Hàn Quốc

Kể từ ngày 6/7, nhiều du khách Việt Nam đến Hàn Quốc sẽ được hưởng chính sách ưu tiên đặc biệt, có thể không phải tới phỏng vấn, không phải chứng minh tài chính. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam ủy thác hỗ trợ dịch vụ visa với chính sách ưu tiên, bao gồm rút ngắn thời gian cấp visa, hạn chế yêu cầu tới phỏng vấn xin visa, và miễn chứng minh tài chính có điều kiện từ đầu tháng 7 dành cho khách mua tour.

Công ty du lịch Vietravel là đại diện đứng đầu được chỉ định ký thỏa thuận hợp tác với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Nhóm đối tượng được ưu tiên

Chính sách ưu tiên về visa này dành cho du khách đăng ký tour của Vietravel tới các điểm đến tại Hàn Quốc. Nhóm khách được ưu tiên hạn chế yêu cầu tới phỏng vấn xin visa và miễn chứng minh tài chính tương đối rộng, như người đại diện pháp luật của doanh nghiệp thông thường, từ cấp quản lý trở lên của 30 doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc và 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam; công chức nhà nước, nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh.

Chính sách nới lỏng cũng áp dụng cho người sở hữu tài khoản ngân hàng có số tiền trên mức 1 tỷ đồng; người sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi, thu nhập (tài sản) trên mức quy định; khách tham dự các sự kiện quốc tế, đối tượng được chính phủ Hàn Quốc, cơ quan nhà nước mời; nghệ sĩ, chuyên gia (như bác sĩ).

Du học sinh Hàn Quốc, người hưởng tiền trợ cấp hưu trí; người làm ở cơ quan truyền thông (phóng viên, người làm sản xuất chương trình trong đài truyền hình); người có thẻ thường trú nhân, có lý lịch lưu trú tại các nước phát triển (OECD) cũng ở trong nhóm ưu tiên này.

Trong 6 tháng đầu năm, Vietravel có doanh thu khoản 155 tỷ đồng từ kinh doanh tour Hàn Quốc, với khoảng 8.650 lượt khách.

Với những ưu tiên từ chính sách mới nhằm kích cầu lượng khách du lịch đến Hàn Quốc của Tổng cục du lịch Hàn Quốc (KTO), dự đoán lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc và doanh thu trong thời gian tới tăng trưởng 20% so với cùng kỳ.

Theo Zing