Chuyện phòng the Sức khỏe

Những điều nhất định phải biết về tình dục khi mang thai

Quan hệ tình dục khi mang thai là không nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ những điều dưới đây.

 

Chuyên gia Alyssa Dweck (bác sĩ phụ khoa) cho biết: “Tôi thường xuyên nhận được những câu hỏi về vấn đề này. Bạn luôn lo lắng liệu rằng quan hệ tình dục có an toàn với phụ nữ đang mang thai? Và chúng ta nên quan hệ như thế nào? Đứa bé có ảnh hưởng gì không?…”

Cho dù trong bất kỳ trường hợp nào, mặc dù quan hệ tình dục khi mang thai là không nguy hiểm, nhưng bạn vẫn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi làm chuyện ấy.

Phụ nữ mang thai 9 tháng, và nếu như kiêng hoàn toàn tình dục trong khoảng thời gian dài như vậy sẽ khiến đấng mày râu cảm thấy khó chịu. Tất nhiên chúng ta có thể chờ đợi, nhưng nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể “yêu” ngay cả khi vợ đang mang thai.

Quan hệ tình dục không gây sảy thai. Trong ba tháng đầu, nguy cơ sảy thai cao hơn, trong thời gian này bạn nên cẩn thận. Tùy vào cơ thể mỗi người, đối với những người sức khỏe quá yếu, tốt nhất nên tránh quan hệ tình dục. Trong điều kiện sức khỏe bình thường, bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn về quan hệ vợ chồng.

Trong quá trình mang thai, nếu bạn gặp phải các dấu hiệu như chảy máu âm đạo, có nguy cơ sinh non hoặc các triệu chứng nguy hiểm, bác sĩ cũng khuyến cáo không nên quan hệ.

Trong ba tháng đầu tiên, phụ nữ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, họ lo lắng và giảm ham muốn tình dục. Ba tháng tiếp theo là giai đoạn phát triển và lúc này mẹ bầu đã có thể bắt nhịp được với em bé, đây là quãng thời gian ổn định nhất. Ba tháng cuối cùng phụ nữ sẽ tăng cân rất nhanh, kèm theo cảm giác đau lưng, mệt mỏi.

Phụ nữ mang thai khi quan hệ tình dục cũng có thể trải qua cảm giác co thắt tử cung. Vậy nên tư thế quan hệ cũng rất quan trọng, hãy tạo cảm giác thoải mái, tránh tư thế nguy hiểm cho mẹ và em bé. Trong trường hợp thường xuyên cảm nhận những cơn co  thắt, nên ngừng quan hệ tình dục bởi đây là dấu hiệu nguy hiểm.

Theo Ngaynay.vn