Chuyện phòng the Sức khỏe

Mũi khâu khiến bà mẹ Mỹ bị thu quá nhỏ âm đạo

Khi sinh con, Katarina Rivers bị bác sĩ tự ý khâu thu nhỏ âm đạo mục đích về sau ân ái giúp đối tác thăng hoa, khiến cô đau đớn.

Năm 2010, Katarina Rivers tới gặp bác sĩ, phàn nàn về tình trạng đau đớn mỗi lần quan hệ tình dục đã kéo dài suốt bốn năm. Bác sĩ kết luận tình trạng này là do nữ bệnh nhân từng bị lạm dụng tình dục, song Katarina không tin.

Tìm các bác sĩ khác để tư vấn, Katarina vẫn không nhận được câu trả lời thích đáng. Năm 2014, một bác sĩ mới phát hiện âm đạo của người phụ nữ đã bị thu nhỏ quá mức sau khi sinh nở.

Theo Insider, khi sinh con, Katarina đã bị bác sĩ khâu thu nhỏ âm đạo mà không hề hay biết. Kỹ thuật này còn được gọi là “mũi khâu ông chồng”, trong đó bác sĩ khâu vùng kín của phụ nữ vừa sinh nở nhiều hơn mức cần thiết. Về lý thuyết, kỹ thuật này giúp tăng thỏa mãn tình dục của đàn ông nhưng trên thực tế, nó không những không hiệu quả mà còn khiến phụ nữ đau đớn.

“Sau khi sinh con gái, sex trở nên cực kỳ kinh khủng đối với tôi. Ham muốn của tôi giảm mạnh, hôn nhân vì thế cũng trục trặc”, Katarina trải lòng. “Dù dùng rất nhiều chất bôi trơn, tôi chỉ ân ái được khoảng 20 phút rồi bỏ cuộc bởi quá đau”.

Cùng với kỹ thuật cắt tầng sinh môn, “mũi khâu ông chồng” phổ biến từ những năm 1920. Thay vì để âm đạo tự mở và rách tự nhiên, bác sĩ chủ động rạch rồi khâu lại sao cho vùng kín phụ nữ hẹp hơn trước.

Ngày nay, cả hai kỹ thuật trên bị nhiều tổ chức y tế phản đối, trong đó có Tổ chức Phụ sản và Phụ khoa Mỹ (ACOG). Bà Jamila Vernon, phát ngôn viên ACOG khẳng định cắt tầng sinh môn không đem lại lợi ích rõ rệt và thu nhỏ âm đạo chưa bao giờ được khuyến nghị cho các sản phụ.

Bác sĩ sản phụ khoa Marjorie Greenfield từ Trung tâm Y tế Cleveland thì nhận xét “mũi khâu ông chồng” cực kỳ phản logic. Nó không hề tăng thỏa mãn tình dục của nam giới bởi khoái lạc liên quan đến rất nhiều yếu tố chứ không chỉ quyết định bởi độ ma sát.

Dù không được khoa học ủng hộ, một bộ phận phụ nữ Mỹ vẫn phải chịu đựng những “mũi khâu ông chồng” dù chẳng hề mong muốn. “Tôi đã gặp rất nhiều chị em chung cảnh ngộ. Tham gia nhóm kín trên mạng xã hội, tôi mới biết một cô bạn cũng bị lén thu nhỏ âm đạo”, Katarina kể. “Thủ thuật đó đã phá hoại đời sống tình dục của vợ chồng cô ấy, đến mức anh chồng đi ngoại tình và cuối cùng ly hôn”.

Khi còn là sinh viên thực tập, bác sĩ sản phụ khoa Jennifer Lang từng chứng kiến thầy hướng dẫn tự ý thu nhỏ âm đạo cho bệnh nhân. “Đó là một bác sĩ lớn tuổi. Ông ta nói sẽ khâu thêm để bệnh nhân khít hơn”, Lang kể. Nữ bác sĩ cho biết thêm bà tiếp nhận không ít chị em đến rạch lại tầng sinh môn để bớt đau đớn mỗi lần quan hệ.

Đối với Katarina, sửa lại các vết khâu bằng dao kéo không phải lựa chọn phù hợp. Cô cũng không muốn khởi kiện song nhấn mạnh phụ nữ phải được toàn quyền quyết định mọi việc liên quan đến cơ thể mình. Katarina nhắn nhủ: “Tôi hy vọng người khác sẽ biết kỹ thuật thu nhỏ âm đạo vẫn phổ biến như thế nào. Tôi hy vọng chị em sẽ kể ra câu chuyện của mình để nâng cao nhận thức. Tôi hy vọng đàn ông sẽ hiểu kỹ thuật đó làm hại vợ mình như thế nào và các bác sĩ cần được chị em đồng ý trước khi tiến hành bất cứ điều gì”.

Theo VNE