Thể thao

Ronaldo chốt ngày xuất trận Juventus, trả 500 tỷ đồng thoát tù

Cristiano Ronaldo đã giải quyết xong chuyện pháp lý ở Tây Ban Nha và giờ có thể tập trung chuẩn bị cho trận đấu ra mắt Juventus.

Cục thuế vụ Tây Ban Nha đã chính thức chấp nhận cho Cristiano Ronaldo được giảm mức án treo cho hành vi trốn thuế của anh trong thời gian khoác áo Real Madrid. Theo đó Ronaldo sẽ đóng khoản tiền phạt 19 triệu euro (hơn 500 tỷ đồng) và mức án treo 2 năm có thể được giảm xuống chỉ còn từ 12-18 tháng.

Cộng thêm việc đang rao bán nốt các bất động sản còn giữ lại trong thời gian khoác áo Real, và Ronaldo đã sẵn sàng dứt bỏ mọi dấu tích còn sót lại trong 9 năm vinh quang cùng Real Madrid. Vụ chuyển nhượng trị giá 100 triệu euro mùa hè này đã đưa Ronaldo tới Juventus và anh không những được hưởng lương 30 triệu euro/năm mà còn được giữ phần lớn thu nhập từ bản quyền hình ảnh và chỉ phải đóng cho cục thuế Italia vỏn vẹn 100.000 euro/năm.

Cơn cuồng Ronaldo tại Turin đã lên đỉnh điểm trong hơn 2 tuần qua khi bên cạnh màn ra mắt của anh tại SVĐ Allianz, các fan Juventus đổ xô đi mua áo đấu của Ronaldo trên khắp Italia và theo thống kê thì lúc này Juve đã đút túi 42 triệu euro từ tiền bán áo đấu CR7 trong chưa đến 1 tháng. Tương tác mạng xã hội của Juventus cũng tăng vọt khi lượng fan của Ronaldo chuyển từ cổ động cho Real Madrid sang “Bà đầm già”.

Giờ các fan chỉ còn chờ xem Ronaldo sẽ thi đấu trận ra mắt Juventus vào ngày nào. Ban đầu kế hoạch là siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ chơi trận đấu giao hữu ngày 12/8 tại một ngôi làng vùng núi Villar Perosa giữa đội 1 Juventus với các cầu thủ xuất sắc nhất đội trẻ, một trận đấu thường niên mang tên “Trận đấu Gia đình”.

Ronaldo chốt ngày xuất trận Juventus, trả 500 tỷ đồng thoát tù - 2

Các fan đang háo hức chờ ngày Ronaldo xỏ giày đá bóng cho CLB mới

Tuy nhiên phía Juventus lo ngại rằng ngôi làng nhỏ (tư dinh của gia đình nhà Agnelli sở hữu Juventus) và sức chứa sân bóng chỉ 5.000 người trong khi lượng fan đổ đến hứa hẹn rất đông sẽ khiến công tác an ninh gặp khó khăn. Theo tờ Tuttosport tại Turin, Juventus sẽ cho Ronaldo bỏ qua trận đấu Gia đình nếu anh cảm thấy phiền.

Theo kế hoạch, Ronaldo sẽ cùng các đồng đội mở màn mùa giải ở vòng 1 Serie A trong trận gặp Chievo trên sân khách ngày 19/8. Vào ngày 26/8 Ronaldo sẽ đá trận đầu tiên trên sân nhà khi Juve đón tiếp Lazio. Trong tháng 9 Juventus sẽ làm khách trước Parma (2/9) và Frosinone (23/9) và đón Sassuolo trên sân nhà (16/9).

 Theo 24h.com.vn