Thể thao

Sir Alex Ferguson đánh bại bệnh tật: Ngóng MU trở lại ngôi vương

Cách đây hơn hai tháng, cả thế giới chấn động với thông tin HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson của MU nhập viện trong tình trạng nguy kịch do xuất huyết não. Người đứng đầu sân Old Trafford trong giai đoạn từ 1986 – 2013 được chữa trị tại bệnh viện Hoàng gia Salford và tất cả mọi người đều nín thở đợi tin tức.

Rất may, người đàn ông từng giành 13 chức vô địch Ngoại hạng Anh đã tỉnh lại sau ca phẫu thuật chỉ sau 3 ngày. Câu nói đầu tiên sau khi qua cơn mê của Sir Alex là hỏi thăm về tình hình CLB Doncaster, đội bóng mà cậu con Darrren Ferguson đang dẫn dắt.

Tuy nhiên, các bác sĩ lại không quá lạc quan với trường hợp của “Ông già gân” bởi tuổi tác cũng như căn bệnh ông mắc phải cần một thời gian dài nữa để hồi phục. Nhiều chuyên gia dự đoán ông cần từ một năm rưỡi đến hai năm để có thể trở lại sân Old Trafford. Nhưng Sir Alex lại thêm một lần nữa làm được điều phi thường khi mới gửi lời nhắn nhủ thông qua trang chủ của MU:

“Lời đầu tiên, tôi xin gửi lời cám ơn tới tập thể y bác sĩ của bệnh viện Hoàng gia Salford. Tôi sẽ không thể ngồi đây hôm nay nếu thiếu đi sự chăm sóc đầy đủ nhiệt tình từ họ. Tôi cũng muốn cám ơn tất cả mọi người đã gửi lời động viện tới trong thời gian tôi lâm bệnh”.

Sir Alex Ferguson đánh bại bệnh tật: Ngóng MU trở lại ngôi vương - 2

Đặc biệt, “Ông già gân” còn tiết lộ sẽ tiếp tục tới cổ động thầy trò HLV Mourinho ở mùa giải 2018/19 – điều bác sĩ trước đó tiên đoán là khó xảy ra.

“Cuối cùng, tôi muốn nói rằng tôi sẽ trở lại để xem đội bóng của mình thi đấu. Xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Jose Mourinho và các cầu thủ MU trong mùa giải mới”.

Những lời phát biểu mạch lạc cho thấy sức khỏe của Sir Alex đã ổn định và khán đài sân Old Trafford mùa tới có lẽ sẽ tiếp tục được đón chào ông. Và sẽ càng tuyệt hơn nữa cho Sir Alex nếu ông được thấy “Quỷ Đỏ” tái chinh phục Premier League lần đầu tiên sau 5 năm.

Theo 24h.com.vn