Tin tức

Nga ngừng thử nghiệm chiến xa Bắc Cực để điều chỉnh động cơ

Xe vận tải bánh xích DT-3PM chuyên hoạt động ở Bắc Cực của Nga có thể được biên chế muộn do trì hoãn trong thử nghiệm cấp quốc gia.

“Quá trình thử nghiệm cấp quốc gia của dòng DT-3PM sẽ hoãn cho tới mùa thu. Nhà phát triển cần áp dụng một số thay đổi nhỏ trong thiết kế, cũng như điều chỉnh hệ thống động cơ”, Mil Today dẫn lời nguồn tin giấu tên trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga hôm nay cho biết.

Xe vận tải bánh xích DT-3PM là sản phẩm của Công ty chế tạo máy Vityaz, đơn vị thành viên của Tập đoàn Uralvagonzavod, nhà sản xuất xe tăng và thiết giáp hàng đầu của Nga. Mẫu chiến xa chuyên phục vụ ở Bắc Cực này bắt đầu được thử nghiệm cấp quốc gia từ ngày 1/12/2017.

Phiên bản DT-3PM nguyên gốc được trang bị động cơ YaMZ-540 công suất 240 mã lực. Vityaz giới thiệu biến thể nâng cấp với động cơ YaMZ-53677 công suất 312 sức ngựa hồi năm ngoái, nhằm tăng khả năng vượt địa hình phức tạp.

DT-3PM được thiết kế để vận chuyển người, vũ khí và kéo theo thiết bị quân sự hạng nặng như pháo tại các khu vực khắc nghiệt tại Bắc Cực. Mỗi xe gồm một đầu kéo và khoang chở hàng, mang được tối đa ba tấn hàng hóa hoặc 15 binh sĩ trang bị đầy đủ.

Theo VNE