Sắc đẹp

Muốn dùng collagen để trị da khô sạm, chị em cần biết điều này

Uống Collagen đang là lựa chọn hàng đầu của chị em “đẩy lùi khô sạm, ngăn ngừa nếp nhăn” sau tuổi 30. Tuy nhiên, có đến hàng trăm loại collagen với đủ các hàm lượng & nguồn gốc xuất xứ, từ 2.5g/ngày cho đến loại 15 – 20g/ngày. Vậy có phải uống hàm lượng càng cao, càng nhiều thì hiệu quả càng nhanh?

Nói về vấn đề này, chị Tuyết Mai (33 tuổi, Bình Dương) cho biết, “Phụ nữ càng lớn tuổi thì da càng sạm, khô và thấy rõ nếp nhăn nhiều hơn. Nên mình nghĩ là phải bổ sung nhiều collagen mới bù đắp nổi, chứ ít quá thì làm sao mà hết được.” Chị Mai cho biết trước khi sử dụng collagen, chị đã tìm hiểu hơn chục loại rồi, đa số đều có hàm lượng trên 10g/ngày và là thương hiệu nước ngoài, nên chị khá tin tưởng về chất lượng.

Có suy nghĩ khác với chị Tuyết Mai, chị Thanh Phương (42 tuổi, Tp.HCM) chia sẻ, “Trước đây, khi mới bắt đầu dùng collagen thì tôi cũng nghĩ collagen uống càng nhiều thì hiệu quả càng nhanh, nên chị luôn ưu tiên mua những sản phẩm collagen có chỉ số hàm lượng cao về sử dụng. Nhưng thực tế hiệu quả thì hình như không như mong đợi lắm”.

Với kinh nghiệm dùng collagen được gần 3 năm cũng như tham khảo ý kiến của nhiều dược sĩ tại nhà thuốc, chị Phương cho biết collagen muốn hiệu quả hay không thì hàm lượng cao hay thấp không phải là yếu tố quyết định. Nhiều sản phẩm hiện nay đôi khi được quảng cáo có hàm lượng cao, hiệu quả nhanh chóng nhưng đều chưa thấy được minh chứng nghiên cứu.

Đúng như chị Thanh Phương chia sẻ, thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm collagen hàm lượng cao đang được quảng cáo rất hấp dẫn, nhưng khi tìm hiểu sử dụng bao lâu có hiệu quả thì không có thông tin nghiên cứu lâm sàng nào chứng minh được hiệu quả của sản phẩm như quảng cáo.

Các chuyên gia cho biết, một thiếu sót phổ biến của chị em khi sử dụng collagen là quan niệm uống hàm lượng càng cao càng tốt, càng hiệu quả nhanh mà chưa quan tâm tìm hiểu đúng loại collagen có chức năng mà mình đang cần. “Uống collagen hàm lượng càng cao thì hiệu quả càng nhanh” là một nhận định không chính xác.

Bởi yếu tố quan trọng nhất để quyết định hiệu quả một sản phẩm “đẩy lùi khô sạm, ngăn ngừa nếp nhăn” hiệu quả không nằm ở hàm lượng Collagen của nó là cao hay thấp, mà chính là sản phẩm đó có chức năng gì, hiệu quả như thế nào, dùng hàm lượng bao nhiêu thì tối ưu, bao lâu thì để đạt được hiệu quả mong đợi. Và cách tốt nhất là người tiêu dùng nên tìm hiểu thông tin kết quả nghiên cứu, kiểm nghiệm lâm sàng của chính loại sản phẩm đó công bố.

Lý do giúp sản phẩm Collagen này không cần dùng nhiều mà vẫn mang đến hiệu quả vượt trội chính là do có thành phần collagen peptide (hay còn gọi là collagen thủy phân), đây là loại collagen có cấu trúc phân tử nhỏ, gần giống của collagen tự nhiên trong cơ thể, do đó dễ dàng hấp thu khi uống vào. Không chỉ vậy, collagen peptide cũng có hàm lượng axit amin rất cao, chính những đặc điểm này giúp làm giảm khô sạm và nếp nhăn hiệu quả.

Không chỉ vậy, trong cuộc “Hành trình trải nghiệm vẻ đẹp vượt thời gian” – chương trình dùng thử và trải nghiệm phương pháp đẩy lùi khô sạm, ngăn ngừa nếp nhăn với Collagen  dành cho 400 khách hàng trên toàn quốc, được giám sát và thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường và hành vi người tiêu dùng hàng đầu thế giới AC Neilsen. Kết quả cho thấy, chỉ sau 28 ngày sử dụng, 94% phụ nữ công nhận làn da của họ săn chắc, sáng mịn, căng bóng và nếp nhăn được làm đầy đáng kể.

Do đó, từ nay khi chọn collagen để sử dụng, chị em cần tránh tâm lý “sính” hàm lượng cao. Mà hãy quan tâm nhiều hơn đến chất lượng collagen, kết quả nghiên cứu lâm sàng… để chọn được giải pháp tốt nhất cho mình.

Theo Khampha