Phòng chữa bệnh Sức khỏe

Sử dụng nấm chaga đúng cách

Có nhiều cách dùng Chaga, chủ yếu được sử dụng theo các phương pháp sau đây:

Cách 1: Sắc nước uống

Chúng ta cho 9 -10 lát nấm chaga thái mỏng (lát dày từ 1-2mm) vào đun với 2 lít nước trong vòng 2 giờ đồng hồ, sau đó, chắt lấy nước và tiếp tục cho thêm nước vào đun, đun trong khoảng 1h30’ thì chắt lấy nước lần hai, tiếp tục làm tương tự trong 3-4 lần nước, tới lần thứ 5 thì bỏ bã.

Sau 5 lần đun, lấy nước chưa sử dụng tới để trong ngăn mát tủ lạnh, bảo quản cẩn thận và sử dụng uống thay nước hàng ngày. Mỗi lần sử dụng, chúng ta có thể pha loãng ra với nước sôi để làm ấm nước trước khi uống. Ngoài ra, nếu muốn đảm bảo hơn, có thể uống lần nào đun lần đó, cất bã đi sử dụng cho các lần tiếp theo.

Liều lượng:  Mỗi ngày bạn nên sử dụng khoảng 10g nấm chaga làm nước uống bạn sẽ bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình một cách toàn diện nhất.

Dùng nấm chaga làm nước uống thường xuyên và thay cho nước lọc hàng ngày bạn chỉ cần dùng 600ml trở nên. Nên uống trà chaga trước bữa ăn khoảng 30 phút và nên uống vào buổi sáng và buổi chiều trước khi đi ngủ.

Chú ý:  Theo phương pháp này sẽ giúp những thành phần tự nhiên như polyphenol, betaglucans tan hoàn toàn trong nước và cơ thể người có thể hấp thụ hoàn toàn các thành phần đó. Tuy nhiên một điểm hạn chế là các thành phần sẽ mất đi khi sử dụng phương pháp này là phytosterol và axit betulinic. Mặc dù cách dùng nấm chaga theo dạng trà khá đơn giản nhưng sẽ rất uổng phí bởi một số những dưỡng chất quan trọng trong nấm có thể bị mất đi.

Cách 2: Hãm nước uống

Có thể sử dụng nấm chaga dạng bột, hoặc có thể mang dạng lát thái mỏng tới các cửa hàng đông y để nghiền nhỏ ra. Sau đó, mỗi lần uống có thể dùng một muỗng nấu ăn bột nấm chaga, cho vào hãm với một lít nước sôi trong bình giữ nhiệt. Sau khoảng 30 phút, khi nước có màu cà phê thì có thể lấy ra dụng.

Liều lượng:  Tương tự như cách sắc nước uống

Cách 3: Ngâm rượu

Rượu có tác dụng hiệu quả hơn trong việc khai thác những dưỡng chất có trong nấm. Mọi người có thể sử dụng nấm ngâm chung với rượu và ủ trong một thời gian dài, những dưỡng chất của nấm mất đi sử dụng cách pha trà thì sẽ được tận dụng một cách triệt để trong khi ngâm chung với rượu.

Các bước thực hiện:

– Nấm ngâm vào nước sôi khoảng 1 tiếng cho sạch;

– Phơi khô khoảng 24 giờ;

– Cho vào bình ngâm theo tỷ lệ: 1 kg nấm với 10-15 lít rượu. Sau 3 tháng là có thể sử dụng làm thuốc.

Liều lượng: mỗi ngày dùng 1-2 lần mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn và không quá 50ml.

   Tác dụng khi dùng nấm Chaga thường xuyên

– Tăng sức đề kháng cho cơ thể và có thể chống lại được bệnh tiểu đường lên đến 93%.

– Phòng chống ung thư và ngăn ngừa di căn ung thư, tăng cường sức khẻo

– Phòng chống AIDS loại nấm này có thể ngăn ngừa và làm ức chế được đáng kể vi rút

– Chống lão hóa và kéo dài tuổi xuân hiệu quả

– Làm ức chế hiệu quả được vi rút truyền nhiễm, ngăn ngừa căn bệnh cảm lạnh…

– Nấm chaga rất tốt cho người cao huyết áp, không chỉ có tác dụng như một loại thuốc bổ tốt mà nó còn có tác dụng lọc rửa máu.

– Làm cải thiện và phòng ngừa được chứng dị ứng vỏ não

– Hỗ trợ và điều trị những căn bệnh viêm gan, viêm dạ dày và tá tràng, viêm thận.

– Không những thế còn điều trị bệnh ói mửa, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa…