Sắc đẹp Sức khỏe

Chaga làm tóc suôn và mượt hơn

Trong nấm chaga có thành phần hắc tố melanin rất đậm đặc. Chính các nhà khoa học đã xác nhận dưỡng chất này rất có lợi cho cơ thể.

Vai trò của hắc tố melanin

Melanin còn được gọi là sắc tố, nhờ vào lượng chất này mà tóc, da, và mắt con người có thể có màu sắc vật lý như chúng ta vẫn từng thấy. Những tác động của mắt, da và màu tóc bị ảnh hưởng bởi điều này do chúng phụ thuộc vào số lượng Melanin hiện diện trong cơ thể của bạn. Tác dụng của melanin trong nấm chaga được nhiều người biết đến, đặc biệt là tại các quốc gia như Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản….

Nấm chaga cung cấp dưỡng chất melanin rất tốt cho cơ thể để chống lại quá trình lão hóa. Cùng với đó, nguồn dưỡng chất được tìm thấy trong nấm chaga và những chiết xuất của nó có thể kích thích sự phát triển và sản xuất ra melanin trong cơ thể, giúp cho da, mắt và tóc khỏe mạnh hơn. Thậm chí, nấm chaga còn có thể giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thực và khỏe mạnh. Một nghiên cứu mới nhất gần đây cho thấy sử dụng nấm chaga tóc suôn mượt chắc khỏe hơn so với những người không sử dụng.

Việc thiếu Melanin hoặc sắc tố cũng có thể dẫn đến mờ mắt cũng như vấn đề thị lực khác như rung giật nhãn

cầu, loạn thị, và sợ ánh sáng. Các hiệu ứng của một người có số lượng Melanin thấp có thể gây nguy hiểm cho da khi mà các tia mặt trời UV có thể dẫn tới ung thư da và các bệnh da khác.

Dưỡng chất của nấm chaga có thể giúp cho tầm nhìn của con người được cải thiện hơn, đồng thời, tóc cũng trở nên khỏe và chắc hơn, giúp cho làn da của chúng ta tránh được những tác hại do tia UV đem lại. Nấm cũng góp phần cân bằng lại việc sản xuất melanin và suy giảm của loại sắc tốt này trong cơ thể người già.

Cùng với đó, nấm chaga vốn đã rất nổi tiếng với chức năng bồi bổ cơ thể như cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch và chống lại nhiều loại bệnh tật nguy hiểm và cải thiện sức khỏe tổng thể của người dùng nấm thường xuyên.