Khoa học - Công nghệ

Các nhà khoa học tiên đoán khi nào con người sẽ trở thành bất tử

Công nghệ “kỹ thuật số” chuyển ý nghĩ từ cơ thể sang máy móc sẽ góp phần làm cho con người trở thành bất tử.

Công nghệ dạy học máy đang đạt đến một cấp độ mới. Mạng lưới thần kinh sẽ giúp các nhà khoa học thực hiện một bản sao chính xác và “chuyển” ý nghĩ của người sau cái chết vào cơ thể của thiết bị robot, TimeGuide viết.

Theo hướng tiến hóa con người như vậy, chuyên gia tương lai học người Anh Ian Pearson ủng hộ việc nhanh chóng bắt đầu quan hệ giữa con người và robot.

Tuy nhiên, Pearson cho rằng công nghệ này có “những cạm bẫy” riêng. Theo nhà tương lai học, do công nghệ trí tuệ nhân tạo phát triển nhanh chóng, sau khi chuyển ý nghĩ con người sang cơ thể robot, hai “hệ thống quản lý” sẽ rất khó tồn tại trong một không gian kỹ thuật số, và lý trí người có thể trở thành “con tin” của trí tuệ nhân tạo.

Theo Pearson, giải pháp cho điều này sẽ là tạo ra mạng lưới thần kinh, sẽ không can thiệp vào ý nghĩ người và hoàn toàn chấp hành lệnh của người. Nhà tương lai học Anh lưu ý rằng công nghệ chuyển giao ý nghĩ cho robot sẽ giúp con người có được một cuộc sống “thứ hai” và làm cho họ bất tử sau 32 năm nữa.

 Theo Dân Trí