Thể thao

Real Madrid mua Cầu thủ hay nhất giải U21 châu Âu

“Kền kền trắng” thắng đại kình địch Barca trong cuộc đua giành chữ ký của tiền vệ Dani Ceballos.

Dani Ceballos, sinh năm 1996, là cầu thủ hay nhất vòng chung kết U21 châu Âu diễn ra vào tháng trước. Theo AS, Real Madrid đã chi 20,5 triệu đôla để sở hữu sao trẻ này từ Real Betis. Trong đó, Betis nhận 17 triệu đôla, bản thân Dani nhận 3,5 triệu đôla còn lại.

Dự kiến, Ceballos sẽ thực hiện thủ tục kiểm tra y tế trong hôm nay 9/7. Tiền vệ 20 tuổi được cho là sẽ ký hợp đồng có thời hạn sáu năm với đội chủ sân Bernabeu.

Ceballos là mục tiêu chuyển nhượng của Real và Barca sau khi thể hiện phong độ chói sáng ở U21 châu Âu. Tuy nhiên, Real thắng thế trong cuộc đua này vì ngôi sao trẻ của Betis có nguyện vọng chuyển đến sân Bernaubeu.

Ceballos sẽ gặp các đồng đội mới vào ngày 21/7 sau khi hoàn tất kỳ nghỉ hè. Anh sẽ tham gia chuyến du đấu hè của đội chủ sân Berbabeu, bắt đầu vào ngày 21/7. Tại Real, Ceballos sẽ gặp lại Marco Asensio, đối tác đã phối hợp với anh rất ăn ý tại U21 châu Âu và là một viên ngọc thô khác của đội chủ sân Bernabeu.

Vụ tuyển mộ Ceballos có thể dẫn đến sự ra đi của Mateo Kovacic. Tiền vệ người Croatia thất vọng vì không được ra sân thường xuyên, và Tottenham là đội tỏ ra quan tâm nhất đến thương vụ này. Có tin đội bóng Anh đã gửi tới Real đề nghị trị giá 28 triệu đôla mua lại Kovacic.

Trong khi đó, theo AS, sau khi nghe tin Ceballos chuyển đến sân Bernabeu, James Rodriguez muốn hoàn tất việc rời khỏi Real trong 48 giờ tới.

Theo VNExpress