Thể thao

Messi ký hợp đồng siêu ‘khủng’ với Barcelona

Theo nguồn tin từ tờ Marca, Messi đã đồng ý bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với Barcelona. Đáng chú ý, trong hợp đồng này, Los Blaugrana đã nâng mức phí giải phóng hợp đồng của El Pulga lên tới 350 triệu bảng.

Messi sẽ hết hạn hợp đồng vào mùa Hè năm 2018. Do đó, trong thời gian qua, BLĐ Barcelona đã ráo riết đàm phán gia hạn hợp đồng với “siêu sao” người Argentina. Sau thời gian dài đàm phán, cuối cùng, đội bóng xứ Catalan đã thu được kết quả.

Theo nguồn tin từ tờ Marca, Messi đã đồng ý bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với Barcelona. Đáng chú ý, trong hợp đồng này, Los Blaugrana đã nâng mức phí giải phóng hợp đồng của El Pulga lên tới 350 triệu bảng. Con số khổng lồ này đã khép lại hy vọng của mọi CLB muốn sở hữu Messi trong vòng 5 năm tới.

Cũng theo tờ báo có trụ sở ở Madrid, Messi cũng nhận được mức lương siêu khủng trong hợp đồng này, lên tới 800.000 bảng/tuần (921.000 euro/tuần). Con số này sẽ biến Messi trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới.

Dù trong những năm qua, Barcelona luôn nhận “cảnh báo đỏ” về tài chính khi mức lương phình to tới mức nguy hiểm nhưng họ chẳng thể tiết kiệm với trường hợp của Messi. Bởi lẽ, ai cũng hiểu El Pulga quan trọng tới nhường nào với đội bóng xứ Catalan.

Mùa giải vừa qua, Messi đã ghi tới 54 bàn thắng sau 52 trận cho Barcelona. Cầu thủ này cũng giành danh hiệu Vua phá lưới La Liga và Chiếc giày vàng châu Âu với 37 bàn thắng. Dù vậy, màn trình diễn xuất sắc của El Pulga là chưa đủ để giúp Barcelona thoát khỏi thất bại ở hai giải đấu chính là La Liga và Champions League.

Theo Dân Trí