Chuyện phòng the Sức khỏe

Cụ bà U70 tiết lộ bí mật về nhu cầu quan hệ tình dục

Ở tuổi 65 tuổi, người phụ nữ lớn tuổi này đã tiết lộ một sự thật gây sốc với tuyên bố: “Người già vẫn sex chứ”.

Trong suy nghĩ của nhiều người, ở cái tuổi tóc bạc da mồi, các cụ không còn ham muốn tình dục nữa. Nếu có trường hợp nào còn hoạt động chăn gối rất dễ bị đánh giá, chê cười thậm chí là có cái nhìn khinh miệt. Đặc biệt, với quan niệm của người Á Đông, tuổi già là vui vầy cùng con cái, không phải là tuổi cho những ham muốn thể xác. Họ cảm thấy xấu hổ nếu như cha, mẹ của mình còn tiếp tục chuyện tình dục.

Tuy nhiên trên thực tế, tình dục không phân biệt độ tuổi và cơ thể gầy gò không hề ảnh hưởng tới vấn đề chăn gối của người già. Dù tuổi cao nhưng họ vẫn có nhu cầu tình dục.

Mới đây, bà Ann Brenoff, 65 tuổi, ở Los Angeles, Mỹ bật mí trên tờ Huffington Post đã tiết lộ một sự thật mà với nhiều người là gây sốc với tuyên bố: “Người già vẫn quan hệ chứ”

Bà Ann Brenoff chia sẻ: “Người già vẫn có hoạt động tình dục, đơn giản đó là nhu cầu, ham muốn bản năng của cơ thể. Họ làm “chuyện ấy” ở nhiều nơi, trong phòng ngủ, trong khu viện dưỡng lão mà họ sinh sống. Thậm chí, người già còn cởi mở với tình dục khi sẵn sàng có thể quan hệ tình dục với nhiều đối tượng: người khác giới, đồng tính, thủ dâm hoặc… có nhiều bạn tình”.

 cu ba u70 tiet lo bi mat ve nhu cau quan he tinh duc - 2

“Người già vẫn có hoạt động tình dục, đơn giản đó là nhu cầu, ham muốn bản năng của cơ thể. (Ảnh minh họa)

Tiết lộ này chắc chắn sẽ làm cho người trẻ giật mình về các cụ. Tuy nhiên, đúng như bà Ann Brenoff nói, một thân hình gầy gò, những cử động chậm chạp đi vì tuổi tác, nhan sắc không còn như xưa hoàn toàn không hề ảnh hưởng tới nhu cầu cũng như khoái cảm tình dục của người già. Thậm chí, ở một chừng mực nào đó, tuổi già là lúc họ không có nhiều cơ hội để thử các hoạt động khác, sự cô đơn nhiều hơn nên việc gần gũi về thể xác là cách làm cho tâm hồn họ thêm tươi trẻ và thấy yêu đời.

Độ tuổi Mức độ quan tâm tới tình dục
50 – 59 tuổi 70%
Trên 60 tuổi 50%
Trên 80 tuổi 6%

Kết quả điều tra quốc gia năm 2012

Độ tuổi Mức độ quan tâm tình dục
Trên 70 tuổi – 1/3 số người trên 70 tuổi có quan hệ tình dục 2 lần/ tháng.
Trong đó, đàn ông chiếm 54% và phụ nữ là 31%.
Từ 50 – 80 tuổi, hoặc nhiều hơn thế nữa Vẫn có nhu cầu tình dục

Nghiên cứu của Trường Đại học Manchester, Anh công bố hồi đầu năm 2016

Theo Khám phá