Sắc đẹp Sức khỏe

Chăm sóc da sau khi tẩy lông

Chăm sóc da sau khi tẩy lông sẽ giúp bạn sở hữu làn da mịn màng, lông mọc lại sẽ không bị ngược.

1. Tẩy tế bào chết


Tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần sẽ giúp giảm tình trạng lông mọc ngược. Tuy nhiên, chỉ nên bắt đầu việc tẩy tế bào chết vào khoảng 4 ngày sau khi tẩy lông.

2. Không nên dùng chất khử mùi, nước hoa

Nước hoa và chất khử mùi làm bạn cảm thấy dễ chịu và tự tin hơn. Nhưng đối với thời điểm làn da vừa mới triệt lông xong thì bạn không nên sử dụng. Bởi các sản phẩm trên sẽ kích thích lên làn da đang mẫn cảm, nặng có thể gây nên chứng viêm nhiễm nữa đó.

3. Dưỡng ẩm da

Sau khi triệt lông, vùng da bạn thực hiện có nhiều độ cao hơn bình thường đặc biệt là phương pháp waxing. Chính vì thế mà da thường ửng đỏ sau khi bạn triệt lông xong, bạn có thể xoa dịu cơn đau một cách an toàn bằng cách đắp khăn lạnh, chườm đá hoặc thoa kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da của mình. Khi làn da tiếp xúc với nhiệt độ cao, yếu tố phân hủy collagen sẽ tăng cao và làm da mất đi độ đàng hồi cần thiết, vậy nên bạn hãy chú ý chăm sóc làn da thật tốt sau khi triệt lông.

4. Đắp mặt nạ dưa chuột 

Dưa chuột có tính mát và cung cấp nước cho da. Bạn có thể ép lấy nước hoặc thái mỏng dưa chuột bôi hoặc đắp lên da, để trong vòng 15 phút rồi rửa lại với nước lạnh. Tinh chất từ dưa chuột được coi như một chất hữu hiệu thu nhỏ lỗ chân lông và làm da đẹp, láng bóng, mềm mại.