Tin tức

Venezuela sẽ công bố bằng chứng Colombia đứng sau vụ ám sát Maduro

Tổng thống Venezuela tiếp tục cáo buộc người đồng cấp Colombia đứng sau vụ ám sát hụt, khẳng định sẽ công bố bằng chứng “trong vài giờ tới”.

“Chúng tôi có đầy đủ bằng chứng về sự tham gia của chính phủ sắp mãn nhiệm của Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos. Các bằng chứng này sẽ được công bố trong vài giờ tới, những kẻ chủ mưu đang bị săn lùng”, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố trong video được đăng mạng xã hội Twitter hôm qua.

Cáo buộc của Tổng thống Venezuela khiến mối quan hệ giữa Caracas và Bogota vốn đã xấu càng trở nên tồi tệ hơn. Santos, người bàn giao quyền lực cho Tổng thống đắc cử Ivan Duque hôm 7/8, phủ nhận những cáo buộc này.

Vụ ám sát hụt xảy ra hôm 4/8 khi Tổng thống Maduro phát biểu trước người dân và binh sĩ tại một cuộc diễu binh ở thủ đô Caracas. Các máy bay điều khiển từ xa chứa thuốc nổ đã được kích hoạt gần nơi xảy ra sự kiện, khiến 7 binh sĩ bị thương.

Chính phủ Venezuela cáo buộc phe cực hữu đối lập thực hiện vụ tấn công, trong khi Tổng thống Maduro khẳng định Tổng thống Colombia đứng sau âm mưu ám sát. Colombia gọi tuyên bố này là vô lý, cho rằng Maduro có thói quen đổ lỗi cho Colombia về bất kỳ vấn đề nào ở Venezuela.

Bộ trưởng Tư pháp Venezuela Tarek William Saab tuyên bố cuộc điều tra do 4 công tố viên phụ trách đã xác định được kẻ chủ mưu cùng các đồng phạm trong vụ ám sát Tổng thống Nicolas Maduro. “Chúng tôi còn biết nơi chúng ẩn náu trong những ngày trước vụ ám sát, xác định kẻ chế tạo chất nổ và vũ khí cũng như những mối liên kết quốc tế của chúng”, Saab nói.

Theo VNE