Quốc tế Văn hóa - Du lịch

Tổng thống Vladimir Putin hứa hẹn về kỳ World Cup thành công nhất lịch sử

Tổng thống Nga, Vladimir Putin khẳng định quá trình chuẩn bị cho World Cup 2018 đang diễn ra theo đúng kế hoạch và tuyên bố đó sẽ là một trong những bữa tiệc bóng đá thành công nhất lịch sử.

 

Nga, quốc gia phải đối mặt với nhiều biện pháp trừng phạt từ phương Tây vì sáp nhập Crimea và vai trò của Moscow ở cuộc xung đột giữa Ukraine và phe ly khai thân Nga, sẽ tổ chức Confederations Cup vào tháng tới, giải đấu đóng vai trò là màn tập dượt cho công tác tổ chức World Cup năm 2018.

Tổng thống Nga, Vladimir Putin và Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino
Moscow đã nới lỏng các quy định về thị thực cho người hâm mộ bóng đá nước ngoài và chi hàng tỷ USD vào các SVĐ, khách sạn cũng như cơ sở hạ tầng khác, trong bối cảnh điện Kremlin muốn cải thiện hình ảnh của Nga sau cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất với phương Tây kể từ Chiến tranh lạnh.
Liên quan đến việc chuẩn bị cho Confederations Cup và World Cup, như bạn biết, chúng tôi đã tạo điều kiện rất lớn cho khách nước ngoài, cung cấp cho họ nhiều địa điểm để lựa chọn. Chúng tôi cũng làm việc với các CĐV và với các liên đoàn bóng đá quốc gia của họ”, Tổng thống Putin nói trong cuộc gặp với Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino.
Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể trong khả năng của mình để bảo đảm cơ sở vật chất, chỗ ở, điều kiện của các SVĐ, các dịch vụ cung cấp cho cầu thủ, giới hâm mộ và tất cả những gì liên quan, ở mức cao nhất có thể” – ông Putin nói.
Tổng thống Putin và Chủ tịch FIFA đã gặp nhau ở thành phố miền Nam nước Nga, Krasnodar, nơi có một trong những SVĐ hiện đại nhất xứ sở bạch dương, là sân nhà của FC Krasnodar.
Mặc dù Krasnodar sẽ không tham gia tổ chức trận đấu nào ở cả Confederations Cup và World Cup, ông Infantino nói rằng “cơ sở hạ tầng hiện đại” của địa phương là “bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy những gì Nga có thể cung cấp”.
Nguồn: anninhthudo.vn