Thể thao

Ronaldo là ưu tiên hàng đầu của các CLB Trung Quốc

Kỳ chuyển nhượng giữa mùa của giải Super League Trung Quốc bắt đầu từ hôm qua 19/6, và mục tiêu số một của các đội là Ronaldo.

Theo Sky Sports, Ronaldo đã bàn với người đại diện Jorge Mendes về khả năng đến Trung Quốc chơi bóng. Trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa kéo dài 26 ngày, các đội bóng ở giải Super League, Trung Quốc, sẽ làm mọi cách để có được siêu sao người Bồ Đào Nha.

Rào cản lớn nhất với những ngôi sao tầm cỡ Ronaldo là khoản thuế “đặc biệt” lên đến 100%, mà LĐBĐ Trung Quốc vừa áp cho các hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ nước ngoài có giá trị trên 6,6 triệu đôla, bắt đầu từ ngày 14/6.

Cụ thể, theo thông báo được gửi tới các CLB thuộc Super League, nếu đội bóng nào tiêu nhiều hơn 6,6 triệu đôla cho cầu thủ nước ngoài, sẽ phải nộp số tiền tương tự vào quỹ quốc gia để phát triển cầu thủ trẻ Trung Quốc.

Với trường hợp Ronaldo, nếu một CLB Trung Quốc bỏ ra 250 triệu đôla mua siêu sao người Bồ Đào Nha, họ phải nộp số tiền tương đương vào quỹ. Điều này khiến tổng chi phí chuyển nhượng dành cho chân sút 32 tuổi sẽ là 500 triệu đôla, chưa kể lương, thưởng và các khoản lót tay.

ronaldo-la-uu-tien-hang-dau-cua-cac-clb-trung-quoc-1

Vụ chuyển nhượng Carlos Tevez đến Thân Hoa Thượng Hải chưa bị áp dụng mức thuế 100%

Các CLB Trung Quốc đã chi nhiều gấp đôi cho những ngôi sao nước ngoài vào mùa năm ngoái, khi bỏ ra hơn 450 triệu đôla để mang về Oscar, Hulk và Carlos Tevez.

Vào tháng Một, Tổng cục Thể thao Trung Quốc yêu cầu các CLB ngừng chi tiêu kiểu vô tội vạ. Cùng với đó, LĐBĐ Trung Quốc đã đưa ra các quy tắc mới để thúc đẩy sự phát triển của các cầu thủ trẻ Trung Quốc. Một trong số đó là việc bắt buộc mỗi CLB đưa ít nhất một cầu thủ Trung Quốc dưới 23 tuổi vào đội hình xuất phát tại các trận đấu ở Super League.

Tuy nhiên, điều này không khiến các đội nhà giàu nao núng bởi họ sẵn sàng hy sinh một quyền thay người để đưa cầu thủ này ra sân chỉ sau vài phút.

Theo VNExpress