Quốc tế Văn hóa - Du lịch

Những khu du lịch sinh thái không thể bỏ qua cho người yêu thiên nhiên Nga

​ Nếu bạn muốn hoà mình với thiên nhiên nước Nga hùng vĩ thì những địa điểm du lịch sinh thái tuyệt diệu không thể không tới khi đến với nước Nga sau đây:

1. Công viên quốc gia Zabaikalski (Забайкальский национальный парк)

Công viên Zabaikalski là một trong số ít những công viên quốc gia của Nga được công nhận bởi tổ chức UNESCO, với diện tích tự nhiên hoang sơ được bảo vệ nghiêm ngặt. Đây là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá núi rừng taiga điển hình, với núi Svyatonossky (Святоносский хребет), núi Barguzin (Баргузинский хребет), eo biển Chivyrkuisky (Чивыркуйский перешеек), và đảo Ushkany (Ушканьи острова).


Rừng núi nguyên sơ của công viên quốc gia Zabaikalski

Với độ cao trung bình 1877m so với mực nước biển, công viên Zabaikalski mang đến cho du khách sự trong lành tuyệt đối, trở về với thiên nhiên, đắm mình trong cỏ cây hoa lá. Công viên quốc gia Zabaikalski là một địa điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua khi đến du lịch nước Nga.


Phong cảnh từ núi Svyatonossky nhìn ra eo biển Chivyrkuisky

2. Khu dự trữ sinh thái Altai (Алтайский заповедник)

Khu dự trữ sinh thái Altai – trở thành Di sản thiên nhiên thế giới từ năm 1998. Cực kỳ hấp dẫn du khách với những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và bầu không khi trong lành của núi rừng. Khu dự trữ sinh thái Altai mang đến cho du khách những vùng rừng taiga, cao nguyên, rung du miền núi và cao nguyên băng hoang sơ nhất. Nơi đây hứa hẹn mang đến sự thư giãn an lành nhất sau những giờ làm việc vất vả.


Khung cảnh tuyệt đẹp của hồ Teletskoye


Suối Katunhi trong lành vào mùa hè

3. Khu bảo tồn thiên nhiên Lazovsky (Лазовский заповедник

Khu bảo tồn thiên nhiên Lazovsky là khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất đại diện cho loài thuỷ tùng. Sở hữu hệ sinh thái, sinh vật phong phú và đặc hữu như sơn dương đuôi dài, hổ Amur, huơu sao… mang đến cho khu bảo tồn thiên nhiên Lazovsky sự hấp dẫn khó cưỡng đối với du khách trong và ngoài Nga.


Biển Nhật Bản nhìn từ khu bảo tồn Lazovsky


Hồ Selyushino nằm trong khu bảo tồn

4. Khu dự trữ sinh quyển Kedrovaya Pad (Заповедник «Кедровая Падь»)

Toàn cảnh khu dự trữ sinh quyển Kedrovaya Pad từ trên cao

Khu dự trữ sinh quyển Kedrovaya Pad là khu sự trữ sinh quyển đầu tiên của vùng Viễn Đông, được UNESCO công nhận vào năm 2004. Đây là nơi duy nhất du khách có thể nhìn thấy loài báo Amur trên thế giới. Đây cũng là nơi sinh sống và phát triển của các loài thực vật hiếm như sơn trà Komarova, hoa anh thảo đá. Chảy ngang qua khu sinh quyển Kedrovaya Pad là sông Kedrovaya – một trong những con sông được công nhận là sạch nhất thế giới.


Thiên nhiên bên bờ sông Kedrovaya

Cây Phong Mãn Châu nghiêng mình bên dòng sông

5. Công viên quốc gia Samarskaya Luka (Национальный парк Самарская Лука)

Công viên quốc gia Samarskaya Luka được thành lập năm 1984 dưới thời Liên Xô cũ, là một trong ba công viên quốc gia đầu tiên của Nga.

Samarskaya Luka – là công viên độc nhất vô nhị được hình thành bởi sông Volga – con sông lớn nhất Châu Âu.

Công viên quốc gia Samarskaya Luka bên dòng sông Volga

Địa hình độc đáo, hệ động thực vật phong phú và đặc hữu, khí hậu trong lành, vẻ đẹp tuyệt vời của vùng rừng núi khiến cho công viên Samaraskaya Luka trở nên nổi tiếng với những người yêu thiên nhiên trên toàn thế giới, thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến Nga mỗi năm.


Núi Lạc Đà nằm trong quần thể công viên Samarskaya Luka

Theo ĐỒNG HƯƠNG GROUP