Phòng chữa bệnh Sức khỏe

Những dấu hiệu cho bạn biết cơ thể đang khao khát được detox ngay lập tức

Hàng ngày, chúng ta luôn phải đối mặt với sự tấn công của các hoá chất gây hại mà cơ thể không tự đào thải hết được. Chất độc lưu trú khắp mọi nơi, trong không khí,  thức ăn, nước uống… Không chỉ thế, chính cơ thể cũng tự sản sinh ra các chất độc khi chúng ta gặp stress, hay phải chịu đựng áp lực của những lo toan trong cuộc sống đời thường.

Tất cả những chất độc này nếu được tích tụ lâu ngày trong cơ thể sẽ sinh ra nhiều loại bệnh tật. Vì vậy, việc detox là điều hết sức cần thiết nhằm hỗ trợ cơ thể của chính mình loại bỏ các độc tố ra ngoài, giúp bạn tránh được bệnh tật và có cơ thể khỏe mạnh.

 nhung dau hieu cho ban biet co the dang khao khat duoc detox ngay lap tuc - 1

Bên cạnh đó, khi bắt đầu một đợt detox, bạn sẽ tự điều chỉnh để có chế độ ăn uống được cân đối và hợp lý hơn, giảm thiểu các thực phẩm quá dư thừa năng lượng và có hại cho sức khỏe. Điều này ít nhiều đã giúp bạn giảm được mức năng lượng đưa vào cơ thể, ngăn chặn sự tích lũy mỡ thừa trong cơ thể.

Ngoài ra, hoạt động thanh lọc cơ thể cũng thường yêu cầu bạn có sự vận động thường xuyên đều đặn mỗi ngày, do đó sẽ giúp cơ thể tăng chuyển hóa và đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng hơn, từ đó đem đến cho bạn một cơ thể nhẹ nhàng, một vóc dáng gọn gàng thon thả hơn.

 nhung dau hieu cho ban biet co the dang khao khat duoc detox ngay lap tuc - 2

Nhiều người trải qua quá trình detox chia sẻ họ luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng. Khi detox, bạn sẽ phải cắt giảm đường, caffein và chất béo, thay thế chúng bằng các loại hoa quả và rau xanh. Ở đó có chứa nguồn năng lượng tự nhiên dồi dào, và cung cấp đủ nước cho cơ thể. Vì vậy thực đơn lành mạnh dành cho quá trình detox của bạn sẽ bao gồm nước hoa quả và salad rau. Hãy tham khảo những công thức pha chế sinh tố detox và salad dưới đây nhé!

 nhung dau hieu cho ban biet co the dang khao khat duoc detox ngay lap tuc - 3

 nhung dau hieu cho ban biet co the dang khao khat duoc detox ngay lap tuc - 4

 nhung dau hieu cho ban biet co the dang khao khat duoc detox ngay lap tuc - 5

Với công thức salad, nàng cần phải cầu kỳ hơn một chút. Trước tiên, ta phải bắt đầu với bốn thành phần chính để làm nên một món salad ngon và đủ dinh dưỡng: rau xanh, thực phẩm chứa protein, rau hoặc trái cây và các loại sốt, gia vị. Ngoài ra bạn có thể thêm ngũ cốc và các món khoái khẩu không dầu mỡ khác theo ý thích, nhưng chú ý là chỉ thêm vào với tỷ lệ nhỏ thôi nhé!

 nhung dau hieu cho ban biet co the dang khao khat duoc detox ngay lap tuc - 6

 nhung dau hieu cho ban biet co the dang khao khat duoc detox ngay lap tuc - 7

 nhung dau hieu cho ban biet co the dang khao khat duoc detox ngay lap tuc - 8

 nhung dau hieu cho ban biet co the dang khao khat duoc detox ngay lap tuc - 9

 nhung dau hieu cho ban biet co the dang khao khat duoc detox ngay lap tuc - 10

nhung dau hieu cho ban biet co the dang khao khat duoc detox ngay lap tuc - 11

  nhung dau hieu cho ban biet co the dang khao khat duoc detox ngay lap tuc - 12

Theo Eva/Khampha