Trong nước Văn hóa - Du lịch

Những con đường hoa mười giờ đẹp nhất Việt Nam

Hình ảnh những con đường hoa mười giờ dài vô tận đã trở nên quen thuộc trong vài năm trở lại đây, nhất là ở các vùng trồng lúa. Những sắc màu rực rỡ kết hợp với màu xanh như ngọc của mạ non, còn gì đẹp hơn?

Con đường hoa mười giờ Nam Định

Ở nam Định, có rất nhiều huyện trồng mười giờ nhưng Hải Hậu là huyện trồng nhiều nhất với những con đường hoa đẹp say lòng người cứ thế nối tiếp hình thành. Lớp hoa này chưa tàn, lớp hoa mới đã mọc lên khi phong trào làm đẹp đường làng ngõ xóm được phổ biến và phát triển.
con đường hoa mười giờ nam định
Mỗi mùa hè, đi ngang qua những con kênh đào trong huyện, ta lại thấy tràn ngập sắc màu tươi mới rực rỡ của những bông hoa soi bóng lên mặt nước. Ánh nắng sớm mai dịu ngọt càng làm chúng thêm lấp lánh cả một vùng trời nhỏ. Khung cảnh yên bình của làng quê bắc bộ càng làm chúng ta lưu luyến không nỡ rời đi.
con đường hoa mười giờ nam định

Con đường hoa mười giờ Tây Ninh

Mô hình ruộng mía bờ hoa đang rất thành công là sản phẩm của Tập đoàn TTCS (Thành Thành Công) thuộc xã Thành Long, huyện Châu Thành, Tây Ninh. Nông trường Biên Hòa là điểm đầu tiên thực hiện mô hình này với 15 km đường đã được phủ kín hoa mười giờ hai bên đường.

con đường hoa mười giờ tây ninh

Dọc theo những cánh đồng mía xanh tươi mênh mông là cả một cung đường mười giờ rực rỡ hai màu vàng đỏ xen kẽ. Dải hoa này rộng hơn 1m kéo dài cả cây số nằm sát vào ruộng mía.

Mỗi mùa hoa nở, ong đến hút mật bay qua ruộng mía ăn sâu. Điều này không chỉ giảm sâu hại cho mía mà còn tạo nên hương sắc cảnh quan lãng mạn cho nông trường.

con đường hoa mười giờ tây ninh
Sau thành công ban đầu, mô hình này được nhân rộng sang các nông trường khác của Tập đoàn TTCS như nông trường Biên Giới, Bến Cầu, Tân Hà, Svay Riêng (Campuchia).

Đường hoa mười giờ Tân Trụ – Long An

Con đường hoa mười giờ lãng mạn này do một tay bác nông dân trồng nên ở xã Quê Mỹ Thạnh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.
con đường hoa mười giờ
Con đường hoa chỉ dài khoảng 100 mét, đi giữa 2 thửa ruộng canh mướt dẫn vào xóm nhỏ với  mái gạch đỏ thân thương mang đậm khung cảnh nhưng ngôi nhà Nam bộ. Nhà của bác nông dân nằm ngay cuối đường hoa, dù chẳng cao sang nhưng lại như một lâu đài thơ mộng giữa đồng lúa và hoa đỏ rực.
con đường hoa mười giờ

Đường hoa mười giờ ở Gò Công, Tiền Giang

Đường hoa mười giờ nằm giữa ruộng lúa đẹp quá sức tưởng tượng đang khiến nhiều người bấn loạn, phải tìm ngay địa chỉ để dịch chuyển ngay lập tức.

Không chỉ ở Tiền Giang, đây được coi như con đường hoa mười giờ đẹp nhất Việt Nam bởi nó như dải lụa đầy màu sắc vắt ngang vùng trời xanh non của cánh đồng lúa mênh mông bát ngát.

con đường hoa mười giờ
Hoa được trồng ở hai bên đường bê tông, là lối dẫn vào nhà của ông Thảnh, chủ nhân con đường lãng mạn này. Ý định của ông ban đầu chỉ để tránh cỏ dại mọc làm sạt lở nhưng ông không ngờ, nó lại đẹp và được biết nhiều đến thế.Rất nhiều bạn trẻ đã vượt ngàn dặm xa xôi để tìm đến, cũng có những người nhân chuyến đi du lịch miền tây của mình mà vô tình ghé vào, để rồi khi quay đi, lòng vẫn luyến tiếc một màu hoa tím biếc.

con đường hoa mười giờ
Trải qua biết bao mùa khô hạn nưa nắng, những bông hoa vẫn hiên ngang khoe sắc giữa đất trời, đồng thời cũng mang lại niềm vui nho nhỏ cho ông và hàng xóm.
Hoa mười giờ như tên gọi của nó, nở rực rỡ nhất, đẹp nhất vào 10h sáng hàng ngày, khi ánh nắng chưa quá gay gắt. Nếu bạn muốn check in trên những cung đường hoa này thì hãy nhanh lên nhé, bởi vì hoa sẽ lụi tàn khi mùa đông đến, để thêm rực rỡ vào mùa nắng của năm sau.
Theo Báo du lịch