Tin tức

Lính bắn tỉa diệt máy bay ám sát Tổng thống Venezuela

Một nhóm đối lập nhận trách nhiệm về vụ ám sát hụt Tổng thống Maduro, cho biết lính bắn tỉa đã phá hủy hai máy bay của họ.

“Chúng tôi đã chứng minh rằng họ dễ bị tấn công. Chúng tôi không thành công trong hôm nay, nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian”, Reuters dẫn lời đại diện nhóm đối lập Flannel Soldiers tại Venezuela hôm nay tuyên bố.

Tổ chức này nhận trách nhiệm về vụ ám sát hụt Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm nay, cho biết đã sử dụng hai máy bay điều khiển từ xa chứa thuốc nổ C4 để thực hiện cuộc tấn công. “Chúng bị lính bắn tỉa thuộc lực lượng bảo vệ tổng thống bắn hạ trước khi tới được mục tiêu”, nhóm đối lập này tiết lộ.

Vụ ám sát xảy ra khi Tổng thống Maduro đang phát biểu trước người dân và binh sĩ tại cuộc diễu binh kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Lực lượng Phòng vệ quốc gia Venezuela ở thủ đô Caracas. 7 binh sĩ bị thương, trong khi Tổng thống Venezuela và các quan chức chính phủ vẫn an toàn.

Tổng thống Maduro cáo buộc Colombia đứng sau âm mưu ám sát và những kẻ lên kế hoạch đang sinh sống tại bang Florida, Mỹ.

Flannel Soldiers được thành lập từ năm 2014, có liên hệ với Oscar Perez, cựu sĩ quan tình báo từng lái trực thăng ném lựu đạn vào tòa án tối cao Venezuela hồi tháng 7 năm ngoái. Tổ chức này có mục đích thống nhất các phong trào chống đối chính sách của Tổng thống Maduro.