Tin tức

Dịch COVID-19: Nga thông báo kế hoạch tiêm chủng

Phó Thủ tướng Nga, bà Tatyana Golikova, cho biết tất cả các vùng miền trên cả nước Nga sẽ tiến hành đợt tiêm chủng phòng ngừa COVID-19 vào cuối tuần tới.


Nhân viên y tế tiêm thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 cho tình nguyện viên tại Moskva, Nga ngày 10/9/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trong cuộc họp chính phủ về tình hình lây nhiễm virus SARS-CoV-2 ngày 4/12, Phó Thủ tướng Nga, bà Tatyana Golikova cho biết tất cả các chủ thể của nước này sẽ bắt đầu tiêm chủng quy mô lớn ngừa COVID-19 vào cuối tuần tới.

Bà Golikova thông báo: “Tôi muốn nói rằng việc tiêm chủng đã bắt đầu với quân đội Nga, ở thành phố Moskva. Và vào cuối tuần, tất cả các vùng miền trên cả nước sẽ tiến hành đợt tiêm chủng này.”

Theo bà Golikova, 168.000 liều vắcxin Sputnik V đã được đưa vào lưu hành dân sự.

Bà Golikova cũng cho biết tình hình lây nhiễm virus SARS-CoV-2 hiện nay ở Nga cho phép có thể tuyên bố một cách thận trọng rằng tốc độ lây lan đã dịu bớt.

Bà nói: “Trung bình trong nước, động lực của quá trình dịch bệnh cho phép chúng tôi đánh giá một cách thận trọng rằng tốc độ lây lan virus SARS-CoV-2 đang chậm lại.”

Trước đó, Thủ tướng Mikhail Mishustin cho biết các chủ thể của Nga đang ở mức độ sẵn sàng khá cao để tiêm chủng đại trà ngừa virus SARS-CoV-2.

Vắcxin đầu tiên trên thế giới ngừa COVID-19 – Sputnik V do Trung tâm Gamaleia phát triển đã được đăng ký tại Nga ngày 11/8.

Các nhà phát triển đánh giá hiệu quả của Sputnik V là hơn 95%. Ngày 14/10, vắcxin EpiVacCorona của Trung tâm Vector tiếp tục được đăng ký./.

Theo: vietnamplus.vn