Phòng chữa bệnh Sức khỏe Tin tức

Công nghệ chữa ung thư mới kéo dài sự sống lên tới 15 năm

“Nga tiến tới khởi động chương trình toàn quốc nhằm ngăn chặn bệnh ung thư”, Tass trích dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin trong Thông điệp Liên bang lần thứ 14.

Nga đang phát triển công nghệ có thể chẩn đoán sự phát triển của căn bệnh ung thư cho các bệnh nhân”, Bộ trưởng y tế Nga Veronika Skvortsova cho biết.
Chúng tôi đang nghiên cứu khả năng dự báo sự phát triển của bệnh ung thư trong nhiều năm  trước khi có dấu hiệu lâm sàng nhắm vào các đơn vị nhỏ nhất của DNA hoặc RNA”, bà Skvortsova cho biết sau bài phát biểu Thông điệp liên bang của Tổng thống Putin.
Bà Skvortsova nhấn mạnh đến tầm quan trọng của chương trình toàn quốc nhằm ngăn chặn bệnh ung thư mà Tổng thống Putin đề xướng.
Bộ trưởng Y tế Nga cho biết, mục tiêu của chương trình nhằm dự đoán nguy cơ của bệnh nhân trong quá trình sàng lọc ung thư cho dù họ sống ở đâu tại Nga. Điều này có thể giúp mọi người vượt qua các nguy hiểm biến chứng của căn bệnh và ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư trong khoảng 10 đến 15 năm. Bà Skvortsova cho biết, việc phát triển y tế của Nga sẽ là bước đột phá trong nỗ lực điều trị căn bệnh quái ác này trong tương lai.
Chúng tôi đang phát triển y học hạt nhân. Nếu không có nghiên cứu này chắc chắn việc điều trị ung thư về lâu dài không thể có được thành công. Việc chẩn đoán, phương pháp xạ trị với độ chính xác 0.1mm trong cấu trúc. Điều này yêu cầu phải công nghệ chính xác”, Bộ trưởng y tế Nga cho biết.
Phần lớn trong số chúng ta đều có họ hàng hoặc bạn bè mắc căn bệnh này. Tôi mong muốn chương trình quốc gia đặc biệt sẽ tạo tiền đề cho cuộc đấu tranh với căn bệnh nguy hiểm này. Việc triển khai  yêu cầu  các ngành khoa học, ngành dược phẩm và hiện đại hóa các trung tâm ung thư cùng tham gia. Chúng ta sẽ nỗ lực xây dựng một hệ thống toàn diện hiện đại từ chẩn đoán chính xác đến điều trị kịp thời và hiệu quả nhằm bảo vệ mọi người nếu có thể”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.
Theo Baonga.vn