Quốc tế Văn hóa - Du lịch

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp nước Nga vào mùa hè

Khác với mùa thu ngập sắc vàng hay mùa đông chìm trong tuyết trắng, mùa hè nước Nga trang điểm bằng ánh nắng huy hoàng lên các cung điện tráng lệ, những con đường bạch dương rợp bóng, những tòa tháp mạ vàng và màu lấp lánh quyến rũ vốn có của những dòng sông chảy qua Matxcơva…

Cảnh đẹp nước Nga vào mùa hè- Cung điện mùa hè ngập tràn trong ánh nắng

Mùa hè cũng là khi hệ thống vòi phun nước của Cung điện hoạt động thông suốt cho đến cuối mùa hè. Nếu có mặt đúng vào lúc 11 giờ trưa, bạn chắc chắn sẽ được nghe hòa thanh của 140 tháp nước đồng loạt xướng lên bài hát Hymn to the great city cùng với tiếng nước chảy rất thú vị.

Ðêm trắng là hiện tượng kỳ lạ diễn ra vào mùa hè tại nước Nga, đặc biệt là ở thành phố Saint Petersburg. Vào những dịp như vậy, đến tận nửa đêm ánh sáng mặt trời mới tắt và 4 giờ sáng lại bừng lên.

Đêm trắng ở thành phố Saint Petersburg

Những đêm trắng phương Bắc nước Nga là thời gian tuyệt vời nhất trong năm, kéo dài trong suốt 3 tháng mùa hè. Lúc này, khoảng thời gian ngày sẽ dài hơn và đêm và dường như mặt trời chẳng bao giờ lặn. Với thành phố phương Bắc có tới 8 tháng mùa đông này, tháng 5 chính là tháng bắt đầu của những đêm trắng. Hàng ngàn người Nga và hàng trăm ngàn du khách đã thức suốt đêm, cùng nhau đổ ra đường để vui chơi và chiêm ngưỡng, ghi lại cảnh tượng độc đáo này.

Cảnh đẹp nước Nga vào mùa hè- Hoa tầm xuân

Mùa hè ở đất nước này, hoa tầm xuân dại nhiều màu nở rộ khắp nơi. Có những nơi, hoa tầm xuân nở to và dày, tạo thành thảm màu sắc rất tuyệt mắt. Loài hoa này không chỉ để ngắm mà còn có thể dùng để chế biến các nước uống rất ngọt và mát.

Nguồn: motthoangnuocnga