Chưa được phân loại

8 mẹo nhỏ trải nghiệm tàu điện ngầm Matxcơva

Những giải pháp an toàn, tiết kiệm hơn khi sử dụng tàu điện ngầm Matxcơva

1. Nhận bản đồ hệ thống tàu điện ngầm song ngữ

Tàu điện ngầm Moscow (Nga) hơi giống mặt trời với đường vòng tròn chính. 11 đường còn lại giống như những tia nắng mặt trời gặp nhau ở trung tâm thành phố và tất cả đều được kết nối chặt chẽ.

Có thể sẽ hơi phức tạp với du khách nên tốt nhất bạn nên mang theo bản đồ song ngữ, đánh dấu vị trí thay vì quá chú tâm đến loa phát thanh và kí tự bản địa khó hiểu.

2. Kí tự M bí ẩn.

Không có gì khó hiểu cả! Đó chính là kí hiệu lối ra vào ga tàu điện ngầm. Thật dễ dàng khi bạn tìm một chữ M màu đỏ, viết tắt từ “метро” trong tiếng Nga. Thông thường có khá nhiều lối dẫn xuống hệ thống giao thông này nên bạn sẽ không quá khó khăn để tìm kiếm.

Công cụ hỗ trợ du khách trải nghiệm tàu điện ngầm Nga.

3. Mua vé cũng thật khác biệt

Không có khu vực bán vé thông thường nào trong Tàu điện ngầm Moscow như ở Paris hoặc Luân Đôn. Thay vào đó, bạn trả tiền hành trình của bản thân bên trong tàu điện ngầm. Một chuyến khoảng 50 rúp

4. Chú ý đến chỉ dẫn ở… dưới chân bạn?

Sử dụng vé, thẻ từ tính bạn vừa mua qua cửa quay. Một số trạm phục vụ, biển báo được đánh dấu thuận tiện với một sọc màu tương ứng với các đường màu riêng biệt.

Đôi khi, các dấu hiệu chỉ vào các đường màu được dán trên mặt đất thay vì treo trên đầu, thế nên bạn chỉ cần chắc chắn nhìn xung quanh. Các biển báo cũng liệt kê các điểm dừng và đây là thời điểm bản đồ hệ thống tàu điện ngầm song ngữ phát huy tác dụng.

Xác minh bạn đang đi đúng hướng bằng cách kết hợp điểm dừng trên bản đồ của bạn với các biển báo phía trên thang cuốn hoặc trên tường ở mỗi tuyến đường.

Vạch hướng dẫn du khách đặt dưới nền ga tàu điện ngầm.

5. Hãy chắc chắn bạn đi đúng hướng

Bây giờ, bạn đã tìm thấy đường màu chính xác của mình, hãy chắc chắn xác minh lại điểm dừng của bạn để đảm bảo bạn đang đi theo hướng điều chỉnh.
Trên tường mỗi đường ray, có một dấu hiệu tiện dụng khác mà cả hai đều xác minh màu sắc của đường thẳng và điểm dừng của tàu.

Hành khách phải lưu tâm bảng điện tử nếu không muốn
nhầm hành trình.

6. Bạn nhớ đếm số điểm dừng.

Bạn chắc kinh ngạc lắm phải không? Ở Hà Nội (Việt Nam), dù chưa có tàu điện ngầm nhưng xe buýt công cộng tại Hà Nội còn thông báo trạm dừng kế tiếp.

Thế nhưng, hầu hết các chuyến tàu ngầm Matxcơva đều không thông báo các điểm dừng. Vì vậy, đếm điểm dừng của bạn và chú ý.

Ngoài ra, một bảng điều khiển phía trên cửa ra vào trong mỗi xe và đèn đỏ nhấp nháy để cho biết điểm dừng tiếp theo. Chỉ có sự tập trung cao độ mới giúp bạn không xuống nhầm điểm dừng thôi.

7. Bạn đừng vội vã ra khỏi trạm tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm Matxcơva được gọi là cung điện ngầm của thủ đô xứ Bạch dương. Chắc chắn là một điểm đến không bỏ lỡ trong thành phố.

Một số trạm thậm chí còn được nhà nước bảo tồn. Hơn hai mươi loại đá cẩm thạch, labradorit, đá granit, porphyry, rhodonite, onyx và các loại đá xây dựng khác đã được sử dụng trong xây dựng ga ngầm Matxcơva. Các trạm được trang trí với các bức tượng, phù điêu, tranh vẽ, tranh ghép và kính màu với mỗi trạm là duy nhất.

Các ga tàu điện ngầm là một trong những điểm tham quan đẹp nhất trong thành phố và nếu bạn thiên về duy tâm một chút, bạn thậm chí có thể tìm thấy một chút may mắn ở một số trong số đó!

8. Nhớ chú ý lối thoát hiểm

“выход” nghĩa là lối ra bằng tiếng Nga. Thực hiện theo các dấu hiệu và bạn sẽ tìm thấy cách của bạn ra khỏi khu phức hợp mê cung dưới lòng đất trong một số trường hợp.

Theo Báo Du lịch