Quốc tế Văn hóa - Du lịch

6 cách để khám phá Qatar Quốc gia Trung Đông giàu có nhất thế giới

Du lịch Qatar đi thuyền buồm gỗ, tìm hiểu về Falconry, phiêu lưu trên sa mạc,… là những cách tốt nhất để bạn khám phá Qatar – quốc gia Trung Đông giàu có…

Thưởng thức Làng Văn hóa Katara

Lấy cảm hứng từ di sản kiến trúc của Qatar, Làng Văn hóa Katara có sân khấu ngoài trời, phòng trưng bày nghệ thuật, phòng hòa nhạc, và là nơi thường xuyên tổ chức các chương trình sự kiện sinh động quanh năm cũng là điểm đến yêu thích của khách du lịch Qatar.
Thưởng thức Làng Văn hóa Katara
Tại đây, sự kiện Liên hoan phim Doha Tribeca được tổ chức hàng năm. Đây cũng là nơi của dàn nhạc giao hưởng Qatar thường xuyên biểu diễn. Đồng thời, khu vực này tập trung nhiều điểm tham quan ăn uống, thủ công mỹ nghệ và lối đi dạo ngoài bờ biển có các môn thể thao dưới nước phục vụ người dân và du khách.

Tìm hiểu về Falconry

Muốn tìm hiểu về đất nước Qatar bạn phải biết rằng, môn thể thao của chim ưng có từ 5.000 năm trước, đối với nhiều người Qatar đó không đơn thuần là một trò tiêu khiển mà còn là đam mê. Ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng tham gia vào hoạt động trong mùa săn bắt bằng chim Ưng, thì hãy đến xem những người đam mê đào tạo chim ưng để săn bắt như thế nào.
người Qatar Huấn luyện chim ưng trên sa mạc Qatar
Bạn có thể tìm hiểu về loài chim và môn thể thao này bằng cách viếng thăm bệnh viện Falcon ở Souq Waqif – một bệnh viện với dịch vụ đẳng cấp 5 sao dành cho loài “chim quý tộc” này.

Khám phá nghệ thuật Richard Serr trong cát

Nghệ thuật của Qatar không chỉ giới hạn ở các viện bảo tàng như Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo. Những người hâm mộ nghệ thuật sẽ tìm thấy rất nhiều công trình công cộng do các nghệ sĩ quốc tế thực hiện trên khắp Qatar.
Khám phá nghệ thuật Richard Serr trong cát
Trong đó, bạn không nên bỏ lỡ tác phẩm “East-West / West – East” của nhà điều khắc Richard Serra người Mỹ dọc theo sa mạc Zekreet, một sa mạc ở Tây Qatar. “Đông-Tây / Tây-Đông” là tác phẩm điêu khắc gồm bốn cấu kiện thép lớn, cao hơn mười bốn mét, tạo thành một đường thẳng qua sa mạc, vượt quá một km, hoàn toàn theo địa hình tự nhiên.
 tác phẩm “East-West / West - East”
Richard Serra đã thành công trong việc nâng cao nghệ thuật công cộng lên một chiều hướng khác, hình thành và giải thích cảnh quan sa mạc, theo quan điểm hiện đại nhưng đồng thời theo một cách vượt thời gian, cố gắng đạt tới nghệ thuật về đất đai, thông qua hình dạng và vật liệu đã sử dụng nó trở thành một di sản văn hóa Qatar.

Đi thuyền buồm gỗ

Nhìn vào bản đồ đất nước Qatar bạn sẽ hiểu rõ vì sao quốc gia này có một lịch sử hàng hải mạnh mẽ như vậy, cả nước có khoảng 350 dặm bờ biển, và trong nhiều năm qua người dân đã định cư chủ yếu xung quanh rìa của bán đảo, cách xa địa hình sa mạc khắc nghiệt.
Đi thuyền buồm gỗ ở Qatar
Vùng nước cạn của Vịnh Ba Tư đầy ắp những cá mập, barracudas, cá heo vì thế, nhiều thế hệ người Qatar trong lịch sử sống bằng nghề câu cá và lặn ngọc trai. Để hiểu rõ hơn bạn có thể đi thuyền buồm bằng gỗ truyền thống để tham gia một tour lặn ngọc trai.

Lang thang Souq Waqif

Là trung tâm kinh tế và xã hội của người Ả Rập trong nhiều thế kỷ, ngày nay, Souq Waqif vẫn hoạt động sôi nổi với các cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng theo đường mê cung của những con đường hẹp và những con hẻm quanh co.
Lang thang Souq Waqif
Đi lang thang qua các cửa hàng của nó để lựa chọn đồ trang sức, hương, gia vị, đồ cổ và trang phục truyền thống của Qatar. Sau đó, thư giãn tại quán cà phê để nhâm nhi chai-karak – trà địa phương và ngắm nhìn người dân đi lại, mua sắm cũng là cách để khám phá đất nước này một cách tuyệt vời nhất theo kinh nghiệm du lịch Doha Qatar của nhiều người.

Phiêu lưu trên sa mạc Qatar

Rất nhiều khách đi du lịch Qatar còn thích thú với việc leo lên xe hơi, để những tài xế Trung Đông cầm lái và bắt đầu chuyến hành trình của nắng, gió và cát bụi. Những chiếc xe Land Cruiser lướt nhẹ trên những cồn cát vàng óng. Chẳng mấy chốc khi nhìn qua cửa kính ô tô, bạn đã thấy mình ở trên đỉnh cồn cát với một bên là biển rộng mênh mông, một bên là dốc cát cheo leo.
Những chiếc xe Land Cruiser lướt nhẹ trên những cồn cát vàng óng
Sau trải nghiệm cảm giác mạnh với tốc độ và độ cao, những anh tài xế Trung Đông liều lĩnh đưa bạn tới một khung cảnh tuyệt đẹp – bãi biển xanh mát nằm ngay giữa sa mạc hiu quạnh.
bãi biển xanh mát nằm ngay giữa sa mạc hiu quạn
Sa mạc Doha Qatar  có tới vài chục biển hồ, từ những vũng nước nhỏ cho tới các vùng vịnh rộng lớn. Trong đó, từ bên này biển Inland, bạn sẽ thấy đất nước Ả-rập Saudi thấp thoáng phía đằng xa. Đây chính là nơi giáp ranh giữa hai quốc gia Trung Đông này.
Nếu thời tiết ấm áp hoặc bạn là người chịu lạnh giỏi, các anh tài xế sẽ thả du khách ở một bờ biển trong xanh. Tại đây, khách du lịch Qatar sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác bơi trên biển ngay giữa sa mạc và dưới ánh hoàng hôn màu tím huyền ảo của vùng Trung Đông.
Theo Báo Du Lịch