Quốc tế Văn hóa - Du lịch

10 điều bạn chưa biết về Qatar giàu có và nhàn hạ nhất thế giới

Nổi tiếng là đất nước xinh đẹp và giàu có trên thế giới, Qatar là nơi mà người dân sinh ra đã được khám chữa bệnh miễn phí, sử dụng điện nước miễn phí hay thậm chí là không phải nộp thuế cho chính phủ. Nhưng chưa hết đâu vì còn rất nhiều điều mà chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ về đất nước này đấy.

Du lịch Qatar, bạn sẽ được ghé thăm quốc gia giàu có và nhàn hạ nhất thế giới. Qatar nằm phía Đông Bắc bán đảo Ả-rập thuộc vùng Trung Đông, đất nước này một phần giáp biên giới Arab Saudi và phần còn lại của lãnh thổ được bao quanh bởi vịnh Ba Tư.

Những điều thú vị về đất nước Qatar

► Qatar giàu có nhất thế giới

Giàu có chính là điều đầu tiên cần phải nói khi nhắc đến đất nước này. Với thu nhập bình quân đầu người của là 127.600 USD, Qatar chính là quốc gia giàu nhất thế giới thậm chí còn vượt mặt Dubai như người ta vẫn nghĩ.
Qatar-đất-nước-giàu-có-nhất-thế-giới
Qatar đất nước giàu có nhất thế giới

 

Từ lâu, Qatar luôn có trong bảng xếp hạng các quốc gia giàu có nhất thế giới; thậm chí là dẫn ngôi đầu bảng trong suốt nhiều năm. Theo số liệu của trang Business Insider, thu nhập bình quân đầu người của người dân Qatar vào năm 2016 rơi vào khoảng hơn 3 tỷ đồng/năm.

 ► Người dân Qatar nhàn hạ nhất thế giới

Khi có dịp du lịch doha Qatar bạn sẽ phải ghen tỵ với những người dân đất nước này. Bởi vì, khi người dân toàn cầu đang sống với nỗi lo cơm áo gạo tiền, thì người dân Qatar lại có cuộc sống vô cùng nhàn hạ.

Người dân Qatar chủ yếu tiêu tiền cho hàng xa xỉ phẩm

Mọi chi phí, từ học tập, điện nước, xăng dầu, khám chữa bệnh,… họ đều được miễn phí. Thậm chí, họ còn không phải đóng bất cứ một loại tiền thuế nào, tất cả tiền họ kiếm được đều là của họ và họ dùng nó cho các nhu cầu xa xỉ trong cuộc sống.

► Rừng cao ốc ở thủ đô Doha

Qatar

Doha là thủ đô của Qatar, gây ấn tượng mạnh với du khách nhờ những tòa cao ốc chọc trời mọc lên giữa sa mạc. Trong đó, Aspire là tháp cao nhất, với đài quan sát ở tầng 62, cho du khách ngắm toàn cảnh thành phố. Chính vì vậy, Doha luôn là điểm du lịch hấp dẫn nhất Qatar.

► Qatar ít xảy ra thảm họa tự nhiên nhất toàn cầu

Phải nói rằng, Qatar là quốc gia rất may mắn khi ít phải hứng chịu thảm họa tự nhiên nhất thế giới. Vì vậy, khi lên kế hoạch du lịch Qatar bạn sẽ không mất thời gian suy tính nên đi vào tháng nào để tránh gặp mưa bão, lũ lụt, sóng thần hay động đất.

► Qatar nằm ở độ cao rất thấp so với mực nước biển

Độ cao trung bình của quốc gia này chỉ là 28 m so với mực nước biển, thấp thứ hai thế giới, chỉ sau Maldives.
Qatar-nằm-ở-độ-cao-rất -thấp-so-với-mực-nước-biển
Qatar nằm ở độ cao rất thấp so với mực nước biển

 

► Khủng hoảng ngoại giao không làm Qatar khốn đốn

Nhiều quốc gia Vùng Vịnh đã cắt quan hệ ngoại giao với Qatar sau khi cáo buộc quốc gia này tài trợ và ủng hộ khủng bố quốc tế. Thậm chí, hãng hàng không Qatar Airway đã bị cấm bay tới Saudi Arabia, UAE, Ai Cập và Bahrain. Đồng thời, cũng không được phép vào không phận của các quốc gia này.
Khủng-hoảng-ngoại-giao-ở-Qatar

Khủng hoảng ngoại giao không làm ảnh hưởng lớn đến Qatar

Tuy nhiên, điều đó không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của quốc gia này. Qatar vẫn là quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao nhất, người dân vẫn được sống an nhàn nhất và Qatar Airways vẫn nằm trong top những hãng hàng không tốt nhất thế giới.

► Nam giới ở Qatar nhiều hơn hẳn nữ giới

Ở Qatar, tỉ lệ nam giới gấp đôi so với nữ giới. Bởi vì, nguồn lao động chủ yếu của nước này là dân nhập cư, trong đó, phần đông là lao động nam.
Nam-giới-ở-Qatar-nhiều-hơn-nữ-giới

Nam giới ở Qatar nhiều hơn nữ giới


Dù vậy, tình hình an ninh ở Qatar vẫn rất đảm bảo, vì các loại thức uống có cồn bị hạn chế sử dụng tại quốc gia này. Điều đó giúp cho du khách du lịch Doha Qatar không bao giờ gặp người say xỉn, hay các tệ nạn tương tự nào khác trên đường phố.

► Phần lớn cư dân Qatar sống ở thành phố

99% dân số Qatar sống ở các thành phố, số còn lại sống trong các làng mạc nhỏ hay theo kiểu du mục. Chính vì vậy, tất cả các điểm tham quan, trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí, chương trình nghệ thuật đều tập trung ở thành phố Doha Qatar, thuận tiện cho du khách tham quan và trải nghiệm.
Những-sự-thật-bất-ngờ-về-Qatar
Phần lớn cư dân Qatar sống ở thành phố

► Qatar là một trong số ít các nước không có rừng

Qatar là một trong số bốn quốc gia trên thế giới không có rừng (ba nước còn lại là San Marino, Greenland và Oman). Phần lớn diện tích của quốc gia này là sa mạc và hoang mạc, với một số quần thể đước được xem là gần giống hệ sinh thái rừng nhất.
Qatar không có rừng nhưng lại có sa mạc biển

Qatar không có rừng nhưng lại có sa mạc biển


Bù lại, Qatar có những sa mạc biển với đường chân trời tuyệt đẹp mà bạn có thể tham quan, như: sa mạc Mesaieed, Khor Al Adaid – một khu bảo tồn thiên nhiên được UNESCO công nhận.

 

► Qatar có nhiều người béo phì nhất thế giới

Qatar là một trong 20 quốc gia có nhiều người béo phì nhất thế giới, thậm chí còn xếp trên cả Mỹ. Vì thế, nếu có đi du lịch Qatar bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi gặp rất nhiều người béo phì trên đất nước này nhé!
Qatar-thuộc-top-quốc-gia-có-nhiều-người-béo-phì-nhất-thế-giới
Qatar thuộc top quốc gia có nhiều người béo phì nhất thế giới


Theo Báo Du Lịch