Tin tức

Xe tăng Tajikistan đứt xích tại giải đua tăng quốc tế

Vào cua với tốc độ quá lớn, chiếc xe tăng của đội Tajikistan bị trượt một đoạn dài, đứt một bên xích trong giải đấu Tank Biathlon 2018.

Đội tuyển Tajikistan chiều 31/7 tham gia vòng loại giải đua xe tăng (Tank Biathlon) trong khuôn khổ Giải đấu Quân sự Quốc tế (Army 2018), đối đầu với các kíp lái từ Belarus và Syria. Tuy nhiên, đội tuyển này không giành được thành tích tốt do gặp sự cố đứt xích trong quá trình thi đấu, RT đưa tin.

Sau khi thực hiện không tốt phần bắn pháo, chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 màu đỏ của đội Tajikistan tăng tốc, chạy với tốc độ cao để thực hiện phần đua tốc độ về đích. Tuy nhiên, khi thực hiện động tác drift (trượt bánh) để chuyển hướng qua khúc cua, lái xe dường như đã mất kiểm soát, khiến chiếc T-72B3 lao xuống ổ gà và nảy mạnh lên, làm phần xích bên trái bị đứt và tuột khỏi cụm bánh xe.

Tổ lái cố gắng điều khiển xe trở về đúng đường đua nhưng không thành công, thậm chí còn đâm đổ ba cọc tiêu đánh dấu. Điều này buộc chỉ huy đội Tajikistan phải điều xe tăng dự bị tới thay thế. Kíp lái làm đứt xích xe chuyển sang chiếc T-72 mới để hoàn thành bài thi.

Cũng trong ngày thi đấu hôm qua, kíp xe số hai của đội tuyển Việt Nam cũng gặp khó khăn ở khúc cua tương tự. Lái xe căn không chuẩn và phải đánh lái gấp để tránh đi nhầm đường khác, khiến xe bị trượt trên đường đua. Tuy nhiên, do tốc độ vào cua thấp hơn nhiều so với đội Tajikistan, chiếc T-72B3 do đội Việt Nam điều khiển không bị đứt xích. Kíp xe số hai của Việt Nam hoàn thành bài thi với thời gian 46 phút 08 giây.

Giải đấu Quân đội Quốc tế năm nay diễn ra trên lãnh thổ của 7 quốc gia, trong đó có Nga và Trung Quốc, từ ngày 28/7 đến 11/8, với tổng cộng 28 nội dung thi đấu và 32 nước tham gia. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham gia vào nội dung đua xe tăng tại giải đấu này.

Theo VNE